Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

International Vietnam desk, thời sự quốc tế việt nam

@@@

Benghazi: sự thật bị ém nhẹm

Nhân cuộc điều trần của bà Hillary Clinton trước Ủy Ban Điều Tra Hạ Viện ngày 22/10/2015 vừa qua liên quan đến vụ tấn công Tòa Đại Sứ Mỹ ở Benghazi, Libya ngày 11/9/2012, khiến một số người chết, trong đó có Đại sứ J. Christopher Stevens, Đỉnh Sóng xin lượt thuật một vài nhận định bên lề của Johnny Cirucci liên quan đến vấn đề nầy trong cuốn Illuminati Unmasked: Everything you need to know about the “New World Order” and how we will beat it.

Theo Cirucci, vụ tấn công Benghazi chỉ là một trong những âm mưu của Illuminat, hệ thống siêu quyền lực Do Thái, thông qua CIA. Thực vậy, trước vụ tấn công một năm, trên tờ Wall Street, các thượng Nghi Sỹ Kirk, Graham, Rubio, và McCain đã tuyên bố trước kế hoạch “Promise of a Pro-American Libya” (Hứa hẹn một Libya thân Mỹ). Và kết quả đã được thấy một năm sau đó. Sau khi lật đổ và giết chết Muammar Gaddafi, đám Hồi giáo Jihad cực đoan đã cai trị Libya, hãm hiếp, giết chóc và nô lệ hóa nhiều người vô tội ở đó. Ngày 11/9/2012, bọn nầy đã tấn công cơ sở chính dòng mệnh danh là "Tòa Đại Sứ" ở Benghazi và giết chết viên đại sứ Mỹ. Lập tức chính quyền Obama tuyên bố đây là một phản ứng bộc phát do sự công phẫn qua một cuốn băng YouTube mà ít ai nghe đến, tựa đề "The Innocence of Muslims". Nhưng câu chuyện nầy bắt đầu tan biến cũng nhanh chóng không kém. Nakoula Basseley Nakoula, kẻ đứng tên sản xuất cuốn băng, biến mất và sau đó bị bắt. Tay nầy được gán cho cái nhãn tín đồ Cơ Đốc đứng ra dàn dựng cuốn phim; nhưng một trong những nữ diễn viên trong phim nầy cho rằng tay giám đốc có cái tên dài ngoằn đó đã tự nhận là một tín đồ Hồi giáo. Truyền thông "lề phải" lập tức chấp nhận phiên bản của chính quyền Obama nhưng những nhà báo độc lập phát hiện ra rằng chính cái công ty Canada thiết lập trang mạng "Obamacare" cũng là công ty mẹ của một trong những chi hệ đã giúp dàn dựng cuốn băng hình "The Innocence of Muslims". Paula Broadwell, người tình của David Petraeus, một cựu Giám Đốc CIA, đã tiết lộ rằng Benghazi thực sự là một phụ trạm dùng để thẩm vấn tù binh. Hơn thế nữa, Benghazi đã trở thành một kho chứa nhũng vũ khí đánh cắp từ những kho vũ khí của Libya và được bí mật chuyển giao lại cho phiến quân Jihad ở Syria nhằm khuynh đảo quốc gia nầy. Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ được biết đã giúp CIA và cơ quan tình báo M16 của Anh hoàn thành nghị trình nầy.

Nguyên nhân chính: Hỏa tiễn phòng không cầm tay SA-7

Việc CIA chuyển giao những vũ khí nhỏ cho các phần tử Hồi Giáo cực đoan là một kế hoạch đã kéo dài cả thế hệ; nhưng đối với việc chuyển giao những hỏa tiễn phòng không cầm tay SA-7 đánh cắp từ các kho vũ khí của Libya, các viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tỏ ra quan ngại và quyết định phải can thiệp.

Đại Sứ Christopher Stevens được phái sang làm việc với các phần tử Jihad, các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ, và CIA (để theo dõi và giám sát vấn đề hỏa tiễn nói trên). Đây là nguyên nhân đưa đến âm mưu tấn công tòa đại sứ để thanh toán Christopher Stevens, vì CIA đã quyết định đối phó với sứ mạng của Stevens.

Theo Clair Lopez, một tay trong của CIA, Ali Sait Akin, Tổng Lãnh Sự Thổ Nhĩ Kỳ, và Đại Sứ Stevens đã an toàn ra khỏi phòng họp của họ ngay trước khi vụ tấn công bắt đầu, nghĩa là đã đến được nơi an toàn. Ali Sait Akin và Christopher Stevens không thể nào bị phát hiện nếu không có thông tin nội tuyến.

Điều khó hiểu ở đây là: Christopher Stevens được chính Bộ Ngoại Giao phái đi và chính Hillary Clinton bấy giờ là Ngoại Trưởng của ông. Rất có thể

(i) Khi phái Stevens đi, Hillary Clinton muốn trấn an những thành phần "quốc gia" trong Bộ Ngoại giao và chính phủ Obama nói chung có khuynh hướng chống đối âm mưu của Illuminati nhưng Hillary nắm vững bà sẽ làm gì sau đó,

(ii) Quyết định ban đầu hoàn toàn thực tâm nhưng sau đó vì phải làm theo lệnh của Illuminati, Hillary đã bán đứng Stevens,

(iii) Hillary đơn thuần chỉ thi hành lệnh của Illuminati theo từng giai đoạn, không cần biết lệnh đó là gì.

Giả thuyết sau cùng có vẻ hợp lý nhất: những công cụ của Illuminati thường nói nhưng không biết mình đang nói gì và làm nhưng không biết mình đang làm gì. Đôi khi họ bị thời cuộc qua mặt và lúc sự việc xảy họ bắt đầu nói ngọng hay nói cà lăm như trường hợp của Hillary Clinton.

Trong trường hợp nào đi nữa, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng đã tự tố cáo sự dính líu của bà khi thu hẹp hệ thống an ninh ở Benghazi trước khi xảy ra vụ tấn công ngày 11/9/2012. Nhân viên ở Libya rất lo ngại trước hành động của bà và họ đã yêu cầu thay đổi tinh trạng đó nhưng họ liên tiếp bị từ chối. Không những sứ quán không được bảo vệ mà những kẻ tấn công còn có được thông tin nội tuyến, do đó chúng mới biết được Chris Stevens trốn ở đâu để tra tấn và giết chết ông, mặc dù ông đã vào được một nơi mà ông nghĩ là an toàn nhất.

Sufyan Ben Qumu, một tù nhân Guantanammo, đã được phóng thích để hoạch định kế hoạch đó, cùng với Mohsen Al-Azazi, một nhân viên thuộc tổ chức Muslim Brotherhood do CIA huấn luyện, liên kết với tổ chức Hồi Giáo quốc tế ở Libya.

Nhưng sự phản bội còn đi xa hơn

Lực lượng an ninh mong manh ở Benghazi chống trả với bọn tấn công suốt 13 tiếng đồng hồ ác liệt. Bất kỳ ai ở Washington D.C. nếu muốn biết tình hình đều đã biết tức khắc những gì đang xảy ra. Mặc dù có những phi cơ xung kích không người lái bay bên trên và các toán an ninh lân cận trong vùng đang sẵn sàng tiếp ứng, mệnh lệnh của Washington vẫn là "stand down (đứng yên)." Trong khi những người Mỹ bị vây tiếp tục kêu cứu từ giờ nầy sang giờ khác, các cấp chỉ huy quân sự tại khu vực bắt đầu cưỡng lệnh và chuẩn bị tiếp viện. Họ đều bị cách chức. Tướng Carter Ham, Chi Huy Trưởng đơn vị AFRICOM, và Đô Đốc Charles M. Gayouette đã mất quyền chỉ huy và bị nhân viên CIA bắt.

Không mấy ngạc nhiên khi những cơ quan truyền thông "nhà nước" như Wikipedia, Snopes.com,v.v.. ra sức bác bỏ những sự kiện vừa kể. Cũng không mấy ngạc nhiên khi Quốc Hội Mỹ giả vờ cho "điều tra," "điều trần" để rồi khỏi phải làm trò trống gì hơn: một cơ quan bù nhìn của Illuminati.

Xin tìm đọc:
- Illuminati Unmasked - Johnny Cirucci

Nếu quý vị không có điều kiên đọc thì cũng nên mua để cho con cháu thuộc thế hệ tỵ nạn thứ nhì, thứ ba đọc để, may ra, các cháu có CÁI NHÌN TƯƠNG ĐỐI TRUNG THỰC về nước Mỹ và có được một trực giác tương đối thực tế về số phận Việt Nam; và biết đâu con cháu của quý vị có thể tự mình thoát ra khỏi cái đáy giếng sâu mà Do Thái đã xử dụng hơn một thế kỷ để chôn sâu phần còn lại của thế giới bằng truyền thông bịp bợm, giáo dục nhồi sọ, văn hóa đồi trụy, phim ảnh khiêu dâm và phá hoại, sử sách xuyên tạc một chiều chỉ để phục vụ chủ nghĩa Do Thái.

http://www.dinhsong.net/DS/ChinhTriKinhTe.aspx?ind=107

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong