Welcome to Nosouthchinasea - Chào mừng quý độc giả, thân hữu, đến với Nosouthchinasea

 

 

@@@

The No Southchinasea hot news - Thời sự không có biển nam Tàu

Thời sự không có biển nam Tàu hot news March, 2017

@@@

LM.LÝ CHỐNG TẦU VU VƠ MÀ KHÔNG CHỐNG CSVN BÁN NƯỚC

Những Nhận Định theo Dòng Thời Sự:
 
HOÀN TOÀN ỦNG HỘ CHỐNG FORMOSA.
LM.LÝ CHỈ KÊU GỌI CHỐNG TẦU VU VƠ
MÀ KHÔNG CHỐNG CSVN BÁN NƯỚC

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 13.03.2017
Links:
1. Website : http://VietTUDAN.net/
2. Facebooks : (a) Phuc Lien Nguyen, (b) Tudan Tudodanchu
3. Twitter: Phuc Lien Nguyen

cách mạng môi trường, chống tàu diệt cộng

cách mạng môi trường, chống tàu diệt cộng

Tôi theo rõi Biểu Tình nhiều nơi và nhận thấy rằng Mục đích các cuộc Biểu Tình khắp nơi là CHỐNG FORMOSA, chứ không có nói là CHỐNG TẦU (mà không chống quân CSVN bán nước). Theo bản Kêu gọi của Lm.Nguyễn Văn Lý gồm 15 Điểm, chúng tôi chỉ thấy Lm.Lý kêu gọi chống Tầu vu vơ, không nói câu nào chống quân bán nước CSVN, cũng không nói gì đến việc chống Formosa. Thực ra với Phong trào « 8 bước ôn hòa thoát Trung » của chính Lm.Lý cách đây mấy tháng, Lm.Lý còn tuyên bố chống lại Biểu Tình chính trong lúc những cuộc Biểu Tình CHỐNG FORMOSA đang rầm rộ tại Miền Trung.. Đây là nguyên văn lời Lm.Lý chống lại những cuộc Biểu Tình Miền Trung CHỐNG FORMOSA :

“Khôn ngoan và thông minh không biểu tình chống Đảng CSVN hay chế độ cầm quyền hiện tại nói chung, vì biết rõ chính Đảng CSVN và chế độ cầm quyền cũng đang nỗ lực vươn lên một chế độ dân chủ đa nguyên, theo khát mong của Toàn Dân VN trong và ngoài Nước.”

Tóm lại các cuộc Biểu Tình khắp nơi đều đưa ra Mục đích là CHỐNG FORMOSA. Chính bản thân chúng tôi đã làm việc và hô hào cho những cuộc Biểu Tình CHỐNG FORMOSA từ khi cá chết hàng loạt tại Miền Trung.

Nhóm Lm.Lý/Lm.Lợi và đám bưng bô CSVN không thể công kích chúng tôi là chống lại Biểu Tình tại Việt Nam, mà chúng tôi chỉ chống lại lời kêu gọi Biểu Tình vu vơ « chống Tầu » mà không CHỐNG CSVN, quân phản quốc bán nước.

Lập trường dứt khoát của những người CHỐNG CỘNG thực tình là phải CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN. Quần chúng NỔI DẬY BIỂU TÌNH mới có thể chôn vùi được Cơ chế CSVN hiện hành. Vì vậy chúng tôi ủng hộ những cuộc Biểu Tình tại Việt Nam mà MỤC ĐÍCH là :

* CHỐNG FORMOSA :

Từ Tham nhũng, Ăn Hối lộ mà CSVN đã bán biển và đất dài hạn cho Formosa. Chống Formosa để đi đến CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG toàn diện , chống đảng CSVN ăn hối lộ để cho nước ngoài (Chệt Cộng) dùng Việt Nam như bãi xả rác Kỹ nghệ.

* CHỐNG CSVN BÁN  NƯỚC :

Chúng tôi hoàn toàn cổ võ việc CHỐNG CSVN BÁN NƯỚC.  Chính đảng CSVN vì ham ăn hối lộ mà bán nước cho Tảu. Vì vậy chống tầu lai rai, vu vơ mà không CHỐNG CSVN BÁN NƯỚC thì chỉ là lời kêu gọi khùng, lời kêu gọi « mát dây điện », hay là kêu gọi chống Tầu vu vơ để « chạy tội bán nước » của chính CSVN.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 08.03.2017
Links:
1. Website : http://VietTUDAN.net/
2. Facebooks : (a) Phuc Lien Nguyen, (b) Tudan Tudodanchu
3. Twitter: Phuc Lien Nguyen
Chú thích :Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html

Bài Đọc thêm thứ nhất

KÊU GỌI NHÓM LM.LỢI/LM.LÝ & ĐÁM BƯNG BÔ
HÃY DỒN LỰC BIỂU TÌNH VÀO VIỆC CHỐNG FORMOSA

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 16.02.2017

Vì thấy Phong trào 15 Diểm Chống Tầu mà Lm.Nguyễn Văn Lý kêu gọi chỉ đặt ra "Chống Tầu vu vơ & không chống CSVN”, chính chúng tôi đã phải lên tiếng kêu gọi Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & đám bưng bô hãy dồn lực vào việc chống Formosa, thực hiện cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG. Chúng tôi đặt cho Nhóm câu hỏi sau đây:

“Tại sao Nhóm Lm.Lợi & Lm.Lý cùng đám bưng bô không sốt sắng hợp nhất đấu tranh  với khối Ngư dân thuộc 4 Tỉnh bắc Miền Trung?”

Cuộc đấu tranh của Ngư dân thuộc 4 tỉnh bắc Miền Trung là cuộc đấu tranh khả thi nhất và chính đáng nhất. Tính cách khả thi của cuộc đấu tranh này là khối dân bị đẩy vào chỗ cùng cực và sẵng sàng NỔI DẬY bằng biểu tình. Họ đã thực hiện những cuộc biểu tình lớn trước đây mà đám cầm quyền không dám đàn áp. Họ đã mất hết và sẵn sàng biểu tình đấu tranh mà không sợ hãi nữa bởi vì chẳng còn gì để mất mát nữa.

Cuộc đấu tranh là chính đáng và đích thực vì đi từ khởi điểm chống HỐI LỘ bán nước để tiến tới đạp đổ chế độ. Cuộc Cách Mạng Môi Trường tất nhiên tiến tới chấm dứt xâm lăng Tầu.

Nếu nhóm Lm.Lợi & Lm.Lý là những chuyên viên đấu tranh, tại sao không hội nhập với cuộc đấu tranh của Ngư dân Miển Trung ? Ngược lại, nhóm này lại mở Phong trào riêng lẻ, mệnh danh là “Phong trào ôn hòa 8 bước thoát Trung” trong đó Phong trào viết một câu như gáo nước lạnh muốn dập tắt cao trào biểu tình đấu tranh tại Miền Trung:

“Khôn ngoan và thông minh không biểu tình chống Đảng CSVN hay chế độ cầm quyền hiện tại nói chung, vì biết rõ chính Đảng CSVN và chế độ cầm quyền cũng đang nỗ lực vươn lên một chế độ dân chủ đa nguyên, theo khát mong của Toàn Dân VN trong và ngoài Nước.”

Chúng tôi muốn đưa ra đôi lời KẾT LUẬN ngắn cho Bài này. Khi nào Nhóm Lm.Lợi & Lm.Lý cùng đám bưng bô vẫn tỏ dấu hiệu sợ hãi đám cướp phản bội bán nước cho Tầu, thì Chủ trương chống Tầu mà Nhóm tuyên bố vẫn chỉ là trong “Quy Trình chống Tầu chạy tội phản Quốc của bè lũ CSVN” mà thôi. Minh nhiên tuyên bố chỉ chống Tầu mà không tiêu diệt quân CSVN phản quốc bán nước cho Tầu, thì đó là điều nói láo che đậy cho hành động làm tay sai cho kẻ bán nước thực hiện “Quy Trình che đậy tội phản quốc” cho bè lũ CSVN mà thôi.  Người Dân chỉ có thể tin tưởng ở những người dám minh nhiên tuyên bố rằng PHẢI LOẠI TRỪ KẺ BÁN NƯỚC CHO TẦU TRƯỚC KHI CHỐNG TẦU XÂM LĂNG !

Lằn ranh chống Cộng thực sự và chống Cộng giả hiệu nằm ở chỗ có CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN hay chỉ CẢI CÁCH CƠ CHẾ này ! Những nhà Lãnh đạo tối cao Chính trị  như GORBATCHEV, YELTSIN, PUTIN, MERKEL…đã công khai tuyên bố rằng CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN KHÔNG THỂ CẢI CÁCH MÀ PHẢI PHẾ BỎ NÓ ĐI !

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 16.02.2017

Lm L Ý: BIỂU TÌNH HÔM 5/3‘KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI’
(BBC, 5 tháng 3/2017)
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-39152175
Nguyễn Phúc Liên: “TT.TRUMP ỦNG HỘ NHỮNG BIỂU TÌNH TẠI VN, NHƯNG LÀ BIỂU TÌNH CHÔN VÙI CƠ CHẾ CSVN,CHỨ KHÔNG PHẢI BIỀU TÌNH GIẢ TẠO BẮT TAY VIỆT CỘNG NHẰM HÒA GIẢI HÒA HỢP KÉO DÀI CÁI CƠ CHẾ CSVN TÀN ÁC HIỆN HÀNH !”(Nguyễn Phúc Liên, Geneva 5/3/2017)

Linh mục được cho là phát động cuộc biểu tình toàn quốc hôm 5/3 nói với BBC về "hiệu ứng không như mong đợi" trong lúc một nhà hoạt động nói ông không đồng tình vì "những lời kêu gọi vu vơ".

Sáng 5/3, hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy biểu tình diễn ra tại Vũng Áng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Vinh, TP Hồ Chí Minh...

Trước đó, trên mạng xã hội có lời kêu gọi biểu tình mọi Chủ Nhật và ngày nghỉ suốt năm 2017, bắt đầu từ hôm 5/3/2017 được cho là phát xuất từ Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý, một cựu tù nhân chính trị.

Nghệ An: 'hàng trăm người' đi kiện Formosa
Báo trong nước im lặng vụ Formosa

Nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam nói với BBC: "Cuộc biểu tình yêu cầu đóng cửa Formosa diễn ra sáng 5/3 tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, quận 1, TP Hồ Chí Minh được khoảng 10 phút thì bị chính quyền can thiệp."

"Khoảng 100 người tham gia sự kiện này."

"Họ cầm biểu ngữ và hô vang những khẩu hiệu: "Formosa cút khỏi Việt Nam, Yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa..."

"Tôi chứng kiến những người bị bắt lên xe buýt, đưa đi."

Còn tại Hà Tĩnh, nhà hoạt động Paulus Lê Văn Sơn cho biết: "Đến 11:20, người dân vẫn đang tọa kháng tại trước cổng công ty Formosa. An ninh, công an, cảnh sát cơ động được bố trí dày đặc và khắp nơi."

Cũng có ý kiến trên mạng xã hội hôm 5/3 về việc xuất hiện một số hình ảnh, clip biểu tình được cho là đã diễn ra hồi năm ngoái và được đăng tải lại nhằm "gây nhiễu thông tin".

'Vấn đề tế nhị'

Hôm 5/3, trả lời BBC từ Nhà Hưu dưỡng Tổng Giáo phận Huế, Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý nói: "Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3."

"Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt."

"Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này."

"Bản thân tôi hôm nay cũng không tham dự biểu tình được do đã bị chặn lại, không cho ra khỏi sân Nhà Hưu dưỡng từ hôm qua."

Biểu tình tại Nghệ An hôm 5/3

"Chính quyền cho người chặn xe, giật cờ ngũ sắc, biểu ngữ chống Trung Quốc và có hai viên công an đến 'thăm' tôi từ 6:00 đến 12:00 hôm nay tại Nhà Hưu dưỡng."

Linh mục cũng nói thêm: "Có thể hôm nay cuộc biểu tình không diễn ra đông đảo như mong đợi nhưng dân tộc Việt Nam không còn lựa chọn nào khác."

"Dù thất bại, khó khăn bước đầu nhưng tôi rằng những cuộc biểu tình lần tới sẽ tập hợp người dân trên toàn quốc đông hơn."

'Dối trá có chủ đích'

Cùng ngày, trả lời BBC từ Hà Nội, nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng nói:

"Tôi tôn trọng quyền biểu tình của tất cả mọi người nhưng không đồng tình với lời kêu gọi biểu tình vu vơ từ hôm 5/3 từ những người ẩn mặt, mượn lời cha Lý đưa ra."

"Là một người từng gánh chịu đàn áp, bắt bớ do đi biểu tình, tôi thấy biểu tình ở Việt Nam rất phức tạp."

"Nếu không có người tổ chức công khai chịu trách nhiệm, không có kế hoạch rõ ràng thì những người tham gia có nguy cơ không được bảo vệ khi bị hành hung, câu lưu."

"Tôi cũng không chấp nhận ai đó sử dụng phong trào đấu tranh cho những lợi ích đằng sau của những nhóm nào đó."

"Nếu ai đó nói những giáo dân miền Trung biểu tình hôm nay là làm theo lời kêu gọi biểu tình nêu trên thì đó là sự nhập nhằng, đánh đồng."

"Do biểu tình là công việc thường xuyên của giáo dân và họ không cần ai kêu gọi."

"Còn về việc một số hình ảnh, clip biểu tình cũ xuất hiện trong ngày 5/3, theo tôi đấy là sự dối trá có chủ đích."

"Những người làm việc này hẳn muốn lừa dối đám đông, khiến người ta mất niềm tin vào phong trào đấu tranh."

"Dù sao thì tôi vẫn tin rằng qua sự việc đáng tiếc hôm nay, người dân sẽ rút ra kinh nghiệm cho những lần biểu tình về sau."

BBC

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong