Welcome to Nosouthchinasea - Chào mừng quý độc giả, thân hữu, đến với Nosouthchinasea

 

 

@@@

The No Southchinasea hot news - Thời sự không có biển nam Tàu

Thời sự không có biển nam Tàu hot news March, 2017

@@@

NHỮNG THÙNG NƯỚC LẠNH DƠ BẨN NHẰM DẬP TẮT BIỂU TÌNH MIỀN TRUNG

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 13.03.2017
Links:
1. Website : http://VietTUDAN.net/
2. Facebooks : (a) Phuc Lien Nguyen, (b) Tudan Tudodanchu
3. Twitter: Phuc Lien Nguyen

giám mục ngô quang kiệt, giám mục nguyễn thái hợp, giám mục hoàng đức oanh

cách mạng môi trường, chống tàu diệt cộng

Cá chết hàng loạt ở vùng biển dọc theo 4 tỉnh bắc Miền Trung, đó là cơ hội hiếm có để quần chúng nổi dậy cứu nước khỏi xâm lăng Tầu và đồng thời chôn vùi cơ chế CSVN để thăng tiến xã hội và phát triển kinh tế. Khí thế của 2 cuộc Biểu Tình sau đây đã cho dân tộc trong và ngoài nước niềm hy vọng ấy:

Ngày 02.10.2016 : https://www.youtube.com/watch?v=oPjgQM-SbPU

Ngày 15.08.2016 : https://www.youtube.com/watch?v=tFjuLqvinWE

Những cuộc Biểu Tình như vậy phải định kỳ và liên tục để có thể thực hiện được cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG mà toàn dân mong muốn.

Nhưng rất tiếc từ ngày 02.10.2016 đến nay, tức là hơn hai tháng, sức nóng của quần chúng Giáo phận Vinh như nguội dần. Người ta bắt đầu sợ rằng niềm hy vọng tan biến hẳn để thực tế HỌA DIỆT CHỦNG với Formosa tiếp tục diễn ra cho người sống lúc này và cho con cháu trong tương lai dài.

Ai đã đổ những thùng nước lạnh lên sức nóng biểu tình của Giáo dân Vinh ?

Có 3 thùng nước lạnh đổ lên những cuộc Biểu Tình tại Miền Trung. Hai thùng nước lạnh do chủ trương đấu tranh "ôn hòa bất bạo động & nhu nhược" của nhóm bị ảnh hưởng Việt Tân "ma" tại quốc nội. Thùng nước thứ ba do chính CSVN lợi dụng những hình ảnh từ Vatican để gián tiếp làm nhụt sức đấu tranh của đàn chiên và chủ chăn Việt Nam.

Thùng nước thứ nhất

Việt Tân "ma" đã sử dụng những đồng đô-la giúp đỡ một số Trí thức, Thành phần trẻ, thậm chỉ cả Lm.Phan Văn Lợi... để áp đặt chủ trương "Hòa Hợp Hòa Giải" giả tạo, chủ trương "đấu tranh ôn hòa bất bạo động & nhu nhược". Kiểu đấu tranh tranh này có thể coi là đường lối để CSVN kéo dài Cơ chế của mình. "Hòa Hợp Hòa Giải" giả tạo tất nhiên là bắt tay với CSVN để chúng vẫn ngự trị trên đất nước. Thực vậy, trong lúc Giáo dân Vinh đang xuống đường Biểu Tình đấu tranh cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG, thì nhóm Lm.Phan Văn Lợi và một số bạn trẻ tung ra "8 bước đấu tranh ôn hòa thoát Trung" đăng trong Facebook dưới tên Lm.Nguyễn Văn Lý. Chủ trương 8 bước ôn hòa này đã công khai đả kích những cuộc Biểu Tình chống lại CSVN. Thật là một thùng nước lạnh mượn danh nghĩa Lm.Nguyễn Văn Lý để đổ lên cuộc Biểu Tình đang diễn ra tại Miền Trung.

Thùng nước thứ hai

Chúng tôi từng cảm phục tinh thần thúc đẩy Biểu Tình của Lm.Đặng Hữu Nam. Nhưng rồi bất thần Linh Mục lại chủ trương kêu gọi Giáo dân Nộp Đơn Kiện Formosa tại Tòa Án "Kangourou" của CSVN với luật rừng do Việt Cộng muốn tạo ra thế nào tùy ý họ. Nộp Đơn Kiện như vậy tức là xuống cấp đấu tranh. Biẻu Tình là quần chúng biểu tỏ nguyện vọng của mình với sức mạnh rõ rệt của đông người hiện diện, làm Cộng sản phải sợ, trong khi ấy Đơn Kiện mang tính cách cá nhân dưới dạng "đối thoại" mà CSVN coi thường và vất bỏ đơn vào sọt rác. Đơn Kiện đã tạo cho Giáo dân một ảo tưởng, một hy vọng thành công hão huyền để làm giảm sức cố gắng Biểu Tình đấu tranh. Vấn đề tiền bạc công khai làm lệ phí Kiện cáo, có liên hệ với Việt Tân "ma" khiến chúng tôi nghi ngờ rằng đây cũng là phát xuất từ chủ trương "đấu tranh ôn hòa bất bạo động & nhu nhược".

CSVN rất hài lòng khi thấy dân "đấu tranh ôn hòa bất bạo động & nhu nhược" theo chủ trương của Việt Tân "ma", hay nói cách khác chủ trương đấu tranh kiểu này cho thấy Việt Tân "ma" là cánh tay nối dài của Việt Cộng, là Tập đoàn ngoại vi của CSVN.

Thùng nước thứ ba

Phái đoàn CSVN sang tận Vatican đàm phán và đã yêu cầu Tòa Thanh can thiệp vào cuộc nổi dậy của Giáo dân Vinh. Mặc dầu Tòa Thánh Vatican từ chối việc can thiệp này, nhưng trong dịp gặp giữa Chủ tịch Trần Đại Quang và Đức Giáo Hoàng Phanxicô, CSVN đã chụp rất nhiều hình ảnh giữa Phái đoàn và Đức Giáo Hoàng để tuyên truyền hù dọa Giáo dân cũng như Lãnh đạo Tôn giáo Việt Nam. Đây có thể coi là Thùng nước lạnh gián tiếp đổ lên sức nóng đấu tranh của Giáo dân và Lãnh đạo Giáo phận Vinh.Cũng như trước đây có tay trong là Đức Ông Cao Minh Dung, chúng tôi đang tìm hiểu xem lần này có ai là quốc doanh dẫn đường chỉ lối cho CSVN trong việc sử dụng Vatican hù dọa Giáo dân Miền Trung.

Thùng nước lạnh dơ bẩn thứ tư đổ lên các Lãnh đạo Tổng Giáo phận Sài gòn và cả Hội Thánh Tin Lành Miền Nam

Giáo dân Công giáo và Tín đồ Tin Lành thuộc Hội Thánh Tin Lành Miền Nam cảm thấy xấu hổ khi nhìn những Lãnh đạo Tôn giáo cúi đầu chịu đựng những thùng nước dơ bẩn mà đám đứng đầu đảng cướp CSVN đổ lên chính đầu các Lãnh đạo Tôn giáo ấy. Xin đọc những Bản Tin sau đây:

Bản Tin 1

TRƯƠNG HÒA BÌNH NÓI LÁO VÔ TRÁCH NHIỆM VỀ BIỂN MIỀN TRUNG & FORMOSA
02:18 PM - 20/12/2016 Thanh Niên Online

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trò chuyện với Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Bùi Văn Đọc (Ảnh/Trung Hiếu)

Sáng 20.12, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thăm Tòa Tổng giám mục TP.HCM và Hội thánh Tin lành Việt Nam nhân lễ Giáng sinh.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chúc mừng các vị giám mục, linh mục, mục sư và gửi lời chúc tốt đẹp đến đồng bào Công giáo, đồng bào theo đạo Tin lành đón lễ Giáng sinh năm 2016 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Ông Bình cho hay năm qua kinh tế, xã hội trong nước đều được đảm bảo. Chính phủ chủ trương thúc đẩy sản xuất, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính tạo ra chính quyền liêm chính, kiến tạo, phát triển nền hành chính minh bạch. Đồng thời Chính phủ có chủ trương đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo. Chính phủ cũng đã trình Quốc hội ban hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Chia sẻ với Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Bùi Văn Đọc, ông Bình cho hay vừa qua có sự cố môi trường Formosa thu hút sự chú ý của người dân, trong đó có đồng bào Công giáo. Dù đây là sự cố ngoài ý muốn nhưng cũng để lại bài học kinh nghiệm đắt giá là không thể hy sinh môi trường để thu hút đầu tư. Đến nay, Chính phủ, người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả.

Phó thủ tướng cho hay sau khi sự cố xảy ra, Chính phủ đã quyết tâm điều tra trên cơ sở khoa học, khách quan, tôn trọng sự thật. Ban đầu lãnh đạo Formosa không thừa nhận nhưng cuối cùng phải nhận tội trước những bằng chứng xác thực mà  nhiều cơ quan khoa học trong và ngoài nước đưa ra sau khi tiến hành cuộc điều tra hết sức nghiêm túc, cẩn thẩn, đúng pháp luật, thu thập từng mẩu đá, rong rêu, thạch tích để phân tích.

“Có thể nói cuộc điều tra ô nhiễm môi trường ở bốn tỉnh miền Trung được thực hiện cực kỳ nghiêm túc và được dư luận quốc tế, trong nước đánh giá cao. Formosa sau đó đã xin lỗi nhân dân, Chính phủ Việt Nam và bồi thường số tiền 500 triệu USD. Số tiền này được thực hiện với ba mục tiêu: bồi thường, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại trực tiếp trong sự cố; hỗ trợ sinh kế, tạo công ăn, việc làm cho người dân đánh bắt hải hải sản, hỗ trợ khởi nghiệp; tái tạo môi trường và xây dựng hệ thống quan trắc ở biển miền Trung”, ông Bình nói.

Thăm Hội Thánh Tin Lành Miền Nam

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng hoa cho Hội thánh tin lành VN nhân dịp Giáng sinh

Phó thủ tướng khẳng định đến bây giờ có thể nói biển ở miền Trung đã sạch. Bộ Tài nguyên môi trường đã phân tích các mẫu nước, trầm tích, tôm cá… từ đó chứng minh biển đã sạch. Chỉ còn cá ở tầng đáy có chút ảnh hưởng của chất Phenol và đang được cơ quan chức năng đang xử lý. Thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục phân tích các mẫu để tiếp tục công bố.

Chia sẻ cố gắng khắc phục sự cố Formosa, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn nhận được sự ủng hộ của các giám mục, linh mục và bà con Công giáo. Ông Bình mong giáo hội, tổng giám mục các địa phận phổ biến tinh thần, nỗ lực khắc phục sự cố đến giáo dân, linh mục, chức sắc và mong nhận được sự đồng thuận. Từ đó, giáo hội cùng với Chính phủ xây dựng đất nước phát triển chăm lo cho người dân, trong đó có bà con giáo dân.

Thăm Đức hồng y Phạm Minh Mẫn

Trong sáng 20.12, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đến thăm Đức hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM. Phó thủ tướng rất vui khi thấy Đức hồng y mạnh khỏe và mong Đức hồng y sức khỏe dồi dào để cùng với giáo hội, giáo dân xây dựng, phụng sự đất nước.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (giữa) trò chuyện với Đức hồng y Phạm Minh Mẫn (ngoài cùng bên phải)

Ở cuộc thăm hỏi này, Phó thủ tướng cũng chia sẻ nỗ lực của Chính phủ trong việc khắc phục sự cố Formosa và mong muốn Đức hồng y với uy tín của mình trong giáo dân có tiếng nói, vận động những người chưa đồng thuận sẽ ủng hộ trong việc khắc phục hậu quả Formosa.

Trung Hiếu

Bản Tin 2

TRẦN ĐẠI QUANG NGỒI TRÊN BỤC CAO DẬY ĐẠO CHO HÀNG LINH MỤC, TRÍCH LỜI CỦA GIÁO HOÀNG

Trích LM Đinh Hữu Thoại:

"Ông Trần Đại Quang là khách sao lại ngồi chễm chệ trên ghế chủ nhà, mà chủ nhà lại là cha Sở Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, một Nhà thờ nổi tiếng tại miền Nam? Chủ nhà lại đứng và hình như đang đọc diễn văn đón tiếp khách? Đây là hình tách khỏi bối cảnh hay đây là thời gì vậy? Ngài chủ tịch nước muôn vàn kính yêu viếng thăm nhà thờ Đức Bà. Người lắng nghe Cha Tổng đại diện báo cáo, và chủ tịch HĐMV trình bày. Người ngồi trên bục đỏ, ghế dựa, còn tất cả ...đứng. Sau đó Người ban huấn từ. Xong, người ban phép lành. Kết thúc, người cho phép Cha Tổng được đặt cả 2 tay chạm vào tay người.

Ôi, hạnh phúc quá! (hết trích)

Có phải con chiên Thiên chúa đã quen khiêm nhường và vâng lời,
Hay không còn là chiên của chúa mà đã trở thành cừu của đảng ?”

Cộng sản với Chủ nghĩa Mác Lê - Nin vô thần mà được cho lên vị trí giảng đạo cho người Công giáo. Chủ tịch Nhà Nước cộng sản Trần Đại Quang rao giảng ở nhà thờ Đức Bà, Sài Gòn ngày 23/12/2016. Xin vào Links:

https://www.facebook.com/jo.van3en/videos/257375911345322/

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 05.01.2016. Cập nhật 12.01.2017
Links:
1. Website : http://VietTUDAN.net/
2. Facebooks : (a) Phuc Lien Nguyen, (b) Tudan Tudodanchu
3. Twitter: Phuc Lien Nguyen

Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong