Welcome to Nosouthchinasea - Chào mừng quý độc giả, thân hữu, đến với Nosouthchinasea

 

 

@@@

The No Southchinasea hot news - Thời sự không có biển nam Tàu

Thời sự không có biển nam Tàu hot news April, 2017

@@@

No South China Sea on the Vietnam Sea: Letter to Donald Trump and Chinese communist Xi Jinping at US-Sino Summit April 6-7, 2017 (tiếng Việt)

 

http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/no-south-china-sea-on-the-vietnam-sea-please-vn-ver.html

Tổ chức dân-sự không có biển nam Tàu gởi thư ngỏ đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình nhân hội nghị thượng-đỉnh Mỹ Tàu vào các ngày 6,7 tháng 4 năm 2017

Đồng gởi đến Hội đồng bảo an liên hiệp quốc, Liên Âu, chánh phủ Gia Nã Đại, Nhật Bản, Nam Hàn. Các tổ chức vẽ bản đồ biển trên thế giới, truyền thông quốc tế và Việt-Nam.

Đồng bào Việt-Nam trong và ngoài nước quý mến, 

paracels, spratlys, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

Thưa quý vị,

Vùng biển Đông Nam Á đã hiện diện và ghi dấu người dân Đông Nam Á sinh sống trong vùng này trên 70 ngàn năm trước và sau Tây lịch. Những người dân Đông Nam Á sinh hoạt trong thời đó chính là tổ tiên của người Việt chúng tôi. Họ là những người thám hiểm hàng hải, vượt biển lớn can đảm và lưu dấu chân, sự sinh sống qua nhiều châu lục như Phi châu, Mỹ châu v.v...theo các nhà sử-học, khảo cổ học nổi tiếng như Malcolm F. Farmer, Christian J. Buys and Sheli O. Smith, Chester Norman, Wilhelm G. Solheim, Peter T. White v.v...

Thời băng đá, thời tiền sử người Việt chúng tôi đã lưu dấu chân hải hành khắp các vùng biển trên thế giới, thời đó, người Tàu vẫn chưa hiện diện, huống chi là nói đến lãnh thổ Tàu. Họ, người Tàu chỉ hiện diện vào khoảng 2600 năm trước và sau Tây lịch. Mãi đến thế kỷ thứ 5 sau Tây lịch, người Tàu mới phát triển hàng hải.

Do đó, trên thực tế vốn không hề có cái gọi vùng biển nam nước Tàu. Ngoài ra, do nhiều sự nhầm lẫn của một số người vẽ bản đồ, họ đã vô tình áp đặt vùng biển nam nước Tàu lên vùng biển Việt-Nam của chúng tôi một cách không hợp lý.

Việt-Nam là một nước phát-triển độc-lập, có nền văn hóa, văn minh Hòa Bình, Đông Sơn, cũng như lúa nước trước cả người Tàu hàng chục ngàn năm. Thì không có lý do gì nước chúng tôi lại phụ thuộc vào sự phát triễn của họ hoặc là bị ảnh hưởng bởi họ. Thực tế là một sự ngược lại.

Họ (người Taù) có biệt tài mượn, lấy những gì của người khác và tự nhận là của họ một cách rất thản nhiên như lời ông Khổng Khâu nói: Thuật nhi bất tác – sao chép lại chứ không tự sản xuất.

Bên dưới đây, chúng tôi trình bày một số bản đồ cũ của biển Đông Nam Á trong đó, biển Việt-Nam là một thành viên, đã không hề có việc vùng biển nam Tàu nằm trên vùng biển Việt-Nam. Bản đồ đời nhà Thanh chỉ ghi lãnh thổ của họ tới đảo Hải Nam.

paracels, spratlys, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

Bản đồ vẽ vào thế kỷ thứ 17 bởi một người Pháp để điều-chỉnh sự nhầm lẫn về vị-trí và hình thể của vịnh Bắc Việt theo các bản đồ cũ của Ptolemy. Ocean oriental tức là biển Đông (Nguồn bản đồ:Văn hóa nước từ sinh hoạt biển đi vào – Vũ Hữu San)

paracels, spratlys, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

Bản đồ Google chỉ vùng biển Giao Chỉ (tức Việt-Nam) chứ không phải biển nam Tàu

paracels, spratlys, Southeast asia sea, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

http://ecomeye.com/blog/southeast-asia/what-is-the-startup-scene-in-southeast-asian-countries/ 

paracels, spratlys, Southeast asia sea, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

ontheworldmap.com  

paracels, spratlys, Southeast asia sea, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

Bản đồ do robinsonpharma.com vẽ vùng biển nam Tàu ở phía trên đảo Hải Nam. Lưu ý, đảo Hải Nam không phải là đất liền (thềm lục địa) nên không được hưởng vùng đặc quyền kinh tế theo UNCLOS

paracels, spratlys, Southeast asia sea, china illegilimate actions in the map of vietnam sea

Từ đảo Hải Nam của nước Tàu ra đến quần đảo Hoàng Sa của Việt-Nam với khoảng cách là 200 hải lý. Theo tác giả Vũ Hữu San – Vịnh Bắc Việt Địa lý & chủ quyền hải phận

Do nhu cầu mở rộng lãnh thổ xuống vùng Đông Nam Á, nước Tàu đã cho vẽ bản đồ hình lưỡi bò và tự nhận các vùng biển chung quanh thuộc chủ quyền. Với cách gọi South China Sea, người Tàu tự nhận những vùng biển chung quanh đều là của họ. Điều áp đặt này khiến cho các nhà vẽ bản đồ biển trên thế giới phải theo một cách không hợp tình hợp lý vừa nêu ở trên.

Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Tàu cộng ngang nhiên xua quân chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt-Nam Cộng-Hòa. Quần đảo này đã được quốc tế công nhận từ sau Đệ nhị thế chiến; ngày 14 tháng 3 năm 1988 xua quân chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Để mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự hầu kiểm soát hải trình trên biển Đông, Tàu cộng đã tiến hành hàng loạt các công trình xây cất, bồi đắp các đảo chiếm được của dân tộc Việt-Nam. Hành động bồi đắp các đảo đó được nhanh chóng hoàn thành và đang còn thực hiện tiếp là do sự tiếp tay đắc lực của bộ tư lịnh hải quân vùng 4 cộng sản Việt-Nam (hồ sơ đính kèm: Đơn yêu cầu và kiến nghị khẩn cấp (Lần 4) của ngư phủ Cam Ranh Việt-Nam). Đây là những hoạt động gây tác hại nghiêm trọng đến môi sinh, môi trường biển Đông cũng như an ninh hàng hải của nhân loại.

Chúng tôi kêu gọi tổng thống Donal Trump hãy vì lợi ích cốt lõi của Hoa Kỳ nói riêng, nhân loại nói chung, hãy tích cực ngăn chận hành động bá đạo này của Tập Cận Bình nhà cầm quyền cộng sản Tàu và cộng sản Việt-Nam.

Chúng tôi kêu gọi hội đồng bảo an Liên hiệp quốc, Liên Âu, Nhật Bản, Úc Đại Lợi v.v... hãy đưa ra những biện pháp chế tài mạnh mẻ nhà cầm quyền Bắc Kinh và Hà Nội để họ phải ngưng thực hiện việc bồi đắp các đảo để xây căn cứ quân sự cũng như thi hành đúng nghĩa vụ là một thành viên của hội đồng, thành viên cộng đồng quốc tế, không đi xâm chiếm các quốc gia khác, trong đó có Việt-Nam cũng như vùng biển Việt-Nam, Đông Nam Á.

Ngày nào còn danh xưng south China sea, ngày đó, nước Tàu còn có cơ hội, lý do mở rộng sự đe dọa đến an ninh hàng hải của vùng châu á Thái Bình Dương nói riêng, của nhân loại nói chung. Nước Tàu cộng sản là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại về tất cả các mặt, mối đe dọa này lớn hơn đe dọa của nhóm nhà nước Hồi giáo.

Vì vậy hai thượng nghị sĩ Rubio, Cardin đã đưa ra dự luật trừng phạt Tàu cộng gây hấn biển Đông của hai thượng nghị sĩ Rubio, Cardin. Dự luật có đoạn: «Buộc Tổng thống áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm nhập cảnh đối với các cá nhân và thực thể Tàu cộng tham gia các dự án xây dựng và phát triển trên các vùng biển liên hệ, cũng như những người đe doạ đến hòa bình, an ninh hoặc sự ổn định trên Biển Đông (SCS) hoặc Biển Hoa Đông (ECS); … Cấm xuất bản các tài liệu mô tả Biển Đông hoặc Biển Hoa Đông như là một phần thuộc Tàu cộng, các dự án đầu tư vào Biển Đông hay Biển Hoa Đông, hay công nhận việc sáp nhập Biển Đông hoặc Biển Hoa Đông».

Chúng tôi kêu gọi các nhà vẽ hải đồ, bản đồ trên thế giới hãy điều chỉnh, cũng như trả lại danh xưng South China Sea trở lại đúng vị trí vùng biển của nước Tàu và không ghi trùng lên Vietnam Sea của chúng tôi theo bản đồ gởi kèm.

Biển Việt-Nam của chúng tôi là một phần của biển Đông Nam Á chứ không phải là một phần của biển nam nước Tàu.

vietnam sea, no south china sea

Ngày 31-03-2017

Trần-đại-Việt, diễn đàn dân-sự biển Việt-Nam, không có biển nam Tàu

***

Ngư phủ Cam Ranh yêu cầu và kiến nghị khẩn cấp (lần thứ 4, tiếng Việt)

http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/ngu-phu-cam-ranh-yeu-cau-khieu-nai-khan-cap-lan-thu-4.html

ngư phủ, ngư dân Cam Ranh bị tấn công bởi hải quân Việt cộng

Người dân xã Cam Lập-Cam Ranh đang kêu cứu khi bị bọn xã hội đen tấn công 

Chúng tôi kiến nghị đến Quý cơ quan có thẩm quyền hãy mau chóng tiến hành điều tra, làm rõ có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các cá nhân, tổ chức đã cố tình làm sai quy định của pháp luật. Từ đầu năm 2015 đến nay bà con ngư dân chúng tôi bị thiệt hại chết tôm, cá, sò, tu hài… lên đến hàng trăm tỷ đồng, tiền này bà con ngư dân vay nợ từ Ngân hàng, vay mượn bên ngoài. Rất mong Quý cấp quan tâm đến cuộc sống khốn khó hiện nay của bà con chúng tôi. Xin cho người dân chúng tôi có được quyền sống.

***

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cam Phúc Bắc, ngày 20/03/2017

Đơn yêu cầu và kiến nghị khẩn cấp (Lần 4)
(V/v: - Thứ nhất- Công ty Cái Mép và Môi Trường Xanh khai thác cát biển Vịnh Cam Ranh tại phường Cam Phúc Bắc trái phép gây thiệt hại lớn đến tài sản ngư dân.- Thứ hai: cho xã hội đen dùng dao, mã tấu, búa... trấn áp người dân. Thứ ba: Bộ đội Vùng 4 Hải quân bảo kê cho cát tặc và xã hội đen uy hiếp giết dân)

Kính gửi: 

- Bí thư tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa
- Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa;
- Chánh thanh tra tỉnh Khánh Hòa;
- Giám đốc sở tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa;
- Giám đốc CA tỉnh Khánh Hòa;
- Bí thư thành ủy TP Cam Ranh;
- Chủ tịch UBND TP Cam Ranh;
- Chánh thanh tra TP Cam Ranh;
- Trưởng phòng tài nguyên và môi trường TP Cam Ranh;
- Trưởng công an TP Cam Ranh;
- Bí thư phường Cam Phúc Bắc;
- Chủ tịch UBND phường Cam Phúc Bắc;
- Trưởng CA phường Cam Phúc Bắc;
- Bộ tư lệnh vùng 4 hải quân Cam Ranh;
- Bộ đội biên phòng TP Cam Ranh;

Đồng kính gởi:

- Đài tiếng nói Việt Nam;
- Đài truyền hình Việt Nam;
- Đài truyền hình quốc phòng Việt Nam;
- Đài phát thanh truyền hình Hà Nội;
- Đài phát thanh truyền hình TP Hồ Chí Minh;
- Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long;
- Đài phát thanh truyền hình Long AN;
- Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa;
- ..................................

Chúng tôi gồm:

1. Phan Thị Hồng - Sinh năm: 1970
Số CMND: 220716417 cấp ngày: 19/08/2014 tại CA tỉnh Khánh Hòa.

2. Nguyễn Chiến - Sinh năm: 1981
Số CMND: 225172645 cấp ngày:10/06/2015 tại CA tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện cho bà con phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa kính trình lên Quý cấp sự việc cần giải quyết khẩn cấp như sau:

Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến Các cơ quan chức năng có thẩm quyền của thành phố Cam Ranh- tỉnh Khánh Hòa- Trung ương để yêu cầu xử lý sự việc Công ty Cái Thép và Môi Trường Xanh khai thác cát biển Vịnh Cam Ranh tại phường Cam Phúc Bắc không có giấy phép gây thiệt hại đến tài sản ngư dân. Bộ đội Vùng 4 Hải quân đâm chìm ghe, gây thương tích cho bà con ngư dân, đến nay đã rất lâu kể từ khi chúng tôi gửi đơn nhưng vẫn chưa thấy bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào giải quyết. Việc quý cấp chậm trễ trong quá trình giải quyết đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà con chúng tôi.

​Ngày 18/01/2016 tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương Hà Nội, chúng tôi có công văn số: 326/TDTW: “... Trao đổi điện thoại với đồng chí Trưởng ban tiếp công dân tỉnh Khánh Hòa Đ/c cho biết vừa qua UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Bộ Quốc phòng và xin ý kiến của chính phủ, Chính phủ đã nhất trí tạm dừng dự án khai thác cát....”

​Nhân dân chúng tôi đang chờ sự giải quyết của Các cấp lành đạo tỉnh Khánh Hòa và thành phố Cam Ranh về việc đền bù những thiệt hại do Công Ty Cái Mép và Môi Trường Xanh gây nên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

​Vào khoảng 9 giờ ngày 10/03/2017 năm chiếc sà lan của hai Công ty Cái Mép và Môi Trường Xanh tiến vào khu vực đánh bắt và nuôi trồng thủy sản của bà con, bà con chúng tôi ra ngăn cản thì bọn chúng cho xã hội đen có sẳn trên sà lan dùng hung khí dao, búa, mã tấu... tấn công bà con chúng tôi. Tại hiện trường có mặt Bộ đội vùng 4 Hải quân bảo kê cho nhóm người này.

Nay bà con chúng tôi làm đơn yêu cầu, kiến nghị khẩn cấp này trình lên Quý cấp chính quyền địa phương, thành phố Cam Ranh, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân Cam Ranh:

- Thứ nhất: Ngưng ngay việc khai thác cát trái pháp luật này của hai Công Ty Cái Mép và Môi Trường Xanh.

Theo quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa quy định tại khoản 6, Điều 1 thì thời hạn thực hiện dự án là 1 năm kể từ ngày khởi công công trình. Tiếp đó theo công văn số 1760/CV-V4 “về việc di dời các lồng bè của các hộ dân nuôi trồng thủy hải sản trong khu vực nạo vét luồng do Vùng 4 HQ quản lý” thì thời điểm tiến hành nạo vét bắt đầu thực hiện từ ngày 05 tháng 11 năm 2014. Như vậy, căn cứ vào hai văn bản trên thì thời gian thực hiện dự án nạo vét bắt đầu từ ngày 05 tháng 11 năm 2014 và kết thúc vào ngày 05 tháng 11 năm 2015. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà tại văn bản số 5531/UBND-KT ngày 24 tháng 8 năm 2015 “V/v trả lời phản ánh của một số ngư dân phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh về tình trạng nạo vét cát gây ô nhiễm môi trường” thì UBND tỉnh Khánh Hòa lại cho rằng phương án nạo vét đã được Bộ Tư lệnh Hải quân phê duyệt tại quyết định số 1970/QĐ-BTL ngày 03/4/2014 và thời hạn nạo vét là từ năm 2014 đến 2018. Thực tế tại quyết định nêu trên của Bộ tư lệnh Hải quân không hề quy định thời gian tiến hành nạo vét mà chỉ quy định về “Phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công dự án nạo vét mở rộng, hạ độ sâu và điều chỉnh hướng luồng vào cảng vật liệu và cảng tàu cá vũ trang Vùng 4/ Quân chủng hải quân”. Như vậy, phải chăng ở đây UBND tỉnh Khánh Hòa tự ý kéo dài thời gian khai thác cát để giúp hai công ty Cái Mép và môi Trường Xanh vơ vét tài nguyên của đất nước để tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

- Thứ hai, tại quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa có quy định: Công ty Môi Trường Xanh “khi tiến hành nạo vét, phải cắm mốc giới phạm vi khu vực được phép nạo vét”. Tuy nhiên, trên thực tế khi tiến hành nạo vét và khai thác cát công ty Môi Trường Xanh không hề thực hiện việc cắm mốc, họ lợi dụng việc không cắm mốc để khai thác cát trong phạm vi ngư dân đánh bắt và nuôi trồng thủy sản gây thiệt hai rất nghiêm trọng cho ngư dân (Từ năm 2015 đến 2016).

- Thứ ba, cũng tại quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa có quy định về việc Công ty Môi Trường Xanh lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Bộ tài nguyên và môi trường thẩm định và phê duyệt, bên cạnh đó phải phối hợp với UBND thành phố Cam Ranh để làm việc với các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng của hoạt động nạo vét để thống nhất phương án bồi thường hỗ trợ di dời theo đúng quy định. Trên thực tế, việc đánh giá tác động môi trường đã không được Công ty Cái Mép và Môi Trường Xanh thực hiện đúng quy định, bởi vì kể từ thời điểm tiến hành nạo vét thì vật nuôi trồng thủy hải sản của bà con ngư dân chết rất nhiều, gây thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, chúng tôi cho rằng việc thực hiện phương án đánh giá tác động môi trường được làm rất sơ sài cho nên hậu quả gây ra cho ngư dân chúng tôi mới nghiêm trọng đến như vậy.

Về việc thực hiện phương án bồi thường và hỗ trợ di dời cho bà con ngư dân chúng tôi thì thực tế đây là phương án bất khả thi: ngư dân chúng tôi làm nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản cả hàng chục năm nay, là ngành nghề truyền thống của bà con nơi đây. Nay đùng một cái UBND tỉnh Khánh Hòa cùng Công ty Cái Mép và Môi Trường Xanh hợp tác với nhau bắt chúng tôi phải di dời đi nơi khác, chúng tôi xin hỏi quý cấp có thẩm quyền là di dời đi nơi khác là nơi nào? Về việc bồi thường lồng bè cho ngư dân thì phần lớn ngư dân không được bồi thường, việc lập danh sách bồi thường và tiến hành bồi thường một cách sơ sài, không thỏa đáng thì ai là người chịu trách nhiệm.

- Thứ tư: Yêu cầu Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân không để Bộ đội bảo kê, bảo vệ cho bọn Cát tặc khai thác, dùng hóa chất xử lý cát trái pháp luật làm chết tôm, cá... gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản bà con ngư dân. Tàn phá môi trường sinh thái biển, tương lai dẫn đến sạc lở bờ phá hủy nhà cửa của bà con vùng ven biển.

- Thứ năm: Bắt giam ngay bọn xã hội đen do Công Ty Cái Mép và Môi Trường Xanh thuê đã dùng hung khí để hành hung giết dân. Vi phạm quyền con người, đe dọa mạng sống của người dân chúng tôi.

Kính thưa Quý Cấp! 

Chúng tôi kiến nghị đến Quý cơ quan có thẩm quyền hãy mau chóng tiến hành điều tra, làm rõ có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các cá nhân, tổ chức đã cố tình làm sai quy định của pháp luật.

Từ đầu năm 2015 đến nay bà con ngư dân chúng tôi bị thiệt hại chết tôm, cá, sò, tu hài… lên đến hàng trăm tỷ đồng, tiền này bà con ngư dân vay nợ từ Ngân hàng, vay mượn bên ngoài. Rất mong Quý cấp quan tâm đến cuộc sống khốn khó hiện nay của bà con chúng tôi. Xin cho người dân chúng tôi có được quyền sống.

Chúng tôi thành xin thành thật cám ơn!
​ 
Đính kèm:

- Đơn kêu cứu khẩn cấp ngày 25/11/2015
- Đơn đề nghị giải quyết khẩn cấp ngày 17/01/2016
- CV số 326/TDTW ngày 18/01/2016 TRụ sở tiếp công dân Trung ương.
- QĐ số 1821/QĐ-UBND ngày 16/7/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa
- CV số 1760/CV-V4
- VB số 553/UBND-KT ngày 24 tháng 8 năm 2015
- QĐ số 1970/QĐ-BTL ngày 03/4/2014

ngư phủ, ngư dân Cam Ranh bị tấn công bởi hải quân Việt cộng

Côn đồ dùng dao, mã tấu, búa... trấn áp người dân  

Tham khảo:

- Ngư dân Cam Ranh yêu cầu và kiến nghị khẩn cấp (lần thứ 4, tiếng Việt) http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/ngu-phu-cam-ranh-yeu-cau-khieu-nai-khan-cap-lan-thu-4.html

- Rubio, Cardin Introduce Bill Targeting Chinese Aggression in South China Sea - http://www.rubio.senate.gov/public/index.cfm/press-releases?id=643BAF13-9F8D-470D-BB66-86057B828A80
- Vũ Hữu San. Văn hóa nước http://vuhuusan.freetzi.com/
- Wilhelm G. Solheim. New Light on a Forgetten Past.
- Peter T. White. Mosaic of Culture
- Christian J. Buys and Sheli O. Smith. Chinese batten lug sails
- Malcolm F. Farmer. Origin and Development of water craft
- World economic forum annual meeting 2017, No China Globalization (tiếng Việt) http://www.nosouthchinasea.org/vietnamese-sea-association/world-economic-forum-no-china-globalization_vn-ver.html
- Trần Đại Việt. Vận động chữ ký đổi tên biển nam Tàu sang biển Việt http://www.nosouthchinasea.org/vietnamese-sea-association/rename-south-china-sea-to-vietnam-sea.html
- Đỉnh Sóng.Thư ngỏ gởi hội nghị G20, Hàng Châu Trung cộng http://www.nosouthchinasea.org/southeast-asia-sea/open-letter-to-the-g20-2016-summit.html
- Đỉnh Sóng. Lộ đồ Bắc thuộc (Chinese Subjugation Road Map) http://www.nosouthchinasea.org/southeast-asia-sea/dsong_lo-do-bac-thuoc.html
- Trần Văn Giang. Đã đến lúc đổi tên vùng biển nam Tàu http://www.nosouthchinasea.org/southeast-asia-sea/da-den-luc-nen-doi-ten-goi-cua-bien-dong.html
- Trần Đại Việt. Tuyên Cáo thái bình cho thế giới biển năm 2016: Trung cộng phải rút khỏi biển Đông http://www.nosouthchinasea.org/southeast-asia-sea/tuyen-cao-thai-binh-cho-the-gioi-bien-2016.html
- Trần Đại Việt. Lá thư biển Đông_12-07-2016_Do Thái, Trung Cộng Trả Ta Biển Đông Trả Ta Việt-Nam http://www.nosouthchinasea.org/southeast-asia-sea/12-07-16_do-thai-trung-cong-tra-ta-bien-dong_tra-ta-viet-nam.html

**

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong