Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

The Vietnamese Sea hot news - Thời sự biển Việt-Nam

@@@

Hải quân Campuchia sẽ thao dượt với các tàu Trung cộng

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón sĩ quan chỉ huy của hạm đội Trung cộng Du Mãn Giang tại Phnom Penh, ngày 24/2/2016

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón sĩ quan chỉ huy của hạm đội Trung cộng Du Mãn Giang tại Phnom Penh, ngày 24/2/2016. 

24.02.2016

Campuchia trong tuần này sẽ thực hiện cuộc thao dượt hải quân chung lớn nhất từ trước đến nay với Trung cộng, một sỹ quan cao cấp của Campuchia nói hôm thứ Ba.

Phó tư lệnh Hải quân, Đô đốc Vann Bunneang, nói 70 binh sĩ hải quân Campuchia sẽ cùng thao dượt với 737 đối tác Trung cộng trên 3 chiến hạm Trung cộng đã đến neo đậu tại cảng Sihanoukville của Campuchia.

Ông nói các cuộc thao dượt trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm sẽ tập trung vào các hoạt động cứu nạn và các tình huống khẩn cấp trên biển.

Chuyến thăm của hải quân Trung cộng diễn ra chỉ ít ngày sau khi 3 tàu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải của Nhật Bản thăm thiện chí Campuchia. Nhật Bản cũng có những tranh chấp biển riêng với Trung cộng, và hai nước cũng đang tranh giành ảnh hưởng ở châu Á.

Trung cộng tích cực gây ảnh hưởng ở Đông Nam Á cùng lúc nước này ráo riết đòi chủ quyền đối với hầu như toàn bộ Biển Đông.

Campuchia, nước láng giềng của Việt Nam song có quan hệ kinh tế và chính trị chặt chẽ với Bắc Kinh, đã thể hiện rất ít sự ủng hộ đối với những tuyên bố chủ quyền về Biển Đông của các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Theo Japantimes, Readingeagle.com

http://www.voatiengviet.com/content/hai-quan-campuchia-se-thao-duot-voi-cac-tau-trung-quoc/3204871.html

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong