lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Phạm-Hoàng-Tùng

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2016

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Deng Xiaoping war crime, Đặng Tiểu Bình, Một tội phạm chiến tranh

đặng tiểu bình tội phạm chiến tranh, deng xiaoping criminal of war, 鄧小平, 戰爭罪, 犯罪種族滅絕

deng xiaoping crimes of war, 鄧小平, 戰爭罪, 犯罪種族滅絕

deng xiaoping crimes of war, Crime of Genocide, 鄧小平, 戰爭罪, 犯罪種族滅絕

***

PGS.TS ĐOÀN LÊ GIANG LÊN TIẾNG VỀ CUỐN SÁCH CA NGỢI GIẶC TÀU

NHỮNG CÁI BẤT THƯỜNG TRONG SÁCH 
"ĐẶNG TIỂU BÌNH - MỘT TRÍ TUỆ SIÊU VIỆT"

(Tác giả: Lưu Cường Luân, Uông Đại Lý, Công ty sách Panda và NXB Lao động xuất bản, Chịu trách nhiệm XB: Võ Thị Kim Thanh, nộp lưu chiểu năm 2015, dày 779 trang)

1) Mở quyển sách ra không hề thấy có lời của người dịch hay NXB trình bày quan điểm của mình tại sao dịch và xuất bản sách này, các tác giả quyển sách này là ai, mức độ tin cậy của thông tin đến đâu, cách dịch là dịch nguyên văn hay có cắt xén v.v.

2) Sách không có tên người dịch. Tôi đã cố tìm ở trang ngoài, trang trong, trang cuối... đều không có tên người dịch. Vậy cá nhân nào sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng bản dịch? 

3) Sách tái bản năm 2015, nhưng giá sách khá rẻ: giấy trắng, gần 800 trang, nhưng giá bìa chỉ có 100.000 đ. Vậy sách về lãnh tụ TQ được ca ngợi đến mây xanh này có được tổ chức nước ngoài nào tài trợ không? 

4) Đọc qua nội dung sách thấy sách ca ngợi "trí tuệ siêu việt" của Đặng Tiểu Bình trước hết là trong chiến tranh: (1) Với Quốc dân đảng, (2) Chiến tranh chống Nhật, (3) Chiến tranh Triều Tiên, (4) Chiến tranh với Liên-xô, (5) Chiến tranh bành trướng xâm lược Tây Tạng... Riêng về Chiến tranh biên giới VN 1979 thì không được nhắc tới. Vậy nguyên tác không có hay người dịch tự ý lược đi? Tôi không tin là nguyên tác không có, vì trong cuộc chiến "dạy cho VN bài học" (chữ của Đặng Tiểu Bình) để cứu nguy cho chế độ diệt chủng Pol Pot thì Đặng Tiểu Bình là kẻ chủ mưu, thế thì làm sao mà không có được?

5) NXB Lao động đứng trên lập trường nào để cho xuất bản quyển sách này? Người dân Việt Nam hay giới lãnh đạo TQ? Chúng ta mau quên tội ác của quân xâm lược bành trướng trong chiến tranh Biên giới 1979 đến thế ư? Chúng ta quay lưng với xương máu của hàng mấy chục ngàn nhân dân và chiến sĩ của chúng ta dễ dàng đến thế sao?

6) NXB có khách quan không khi ngợi ca Đặng lên đến mây xanh là "một trí tuệ siêu việt"? Tôi cho rằng Đặng Tiểu Bình không phải là một "trí tuệ siêu việt", vì mấy lý do sau đây: 

- Đánh Việt Nam - một đất nước vốn là anh em, vừa bước ra khỏi cuộc chiến kéo dài 30 năm, mình mẩy còn đầy thương tích, thì đó là một hành động tàn ác, đểu giả, phản bội. Đó là cuộc chiến tranh đáng quên của Đặng và của bè lũ bành trướng TQ như báo chí thế giới nhận định. Chủ trương một cuộc chiến tranh xấu xa như thế, là một sai lầm chiến lược của Đặng, thì không thể coi là "trí tuệ siêu việt" được. 

- Đánh Việt Nam để cứu nguy cho chế độ diệt chủng Pol Pot - một chế độ tàn ác, bị cả thế giới lên án; rồi nuôi dưỡng lực lượng này nhiều năm sau đó, cuối cùng bị sụp đổ, thì không thể coi là "trí tuệ siêu việt" được. 

- Phát triển TQ thành một đất nước mà môi trường bị hủy hoại, hàng hóa độc hại, đạo đức bị tha hóa, cách biệt nông thôn - thành thị càng ngày càng lớn, một nền chính trị độc tài, phản dân chủ, thông tin bị bịt kín và kiểm soát gắt gao....TQ càng phát triển thì càng có nguy cơ trở thành một nước phát-xít đối với dân trong nước và với các nước xung quanh. Đặng Tiểu Bình vạch đường hướng cho sự phát triển đất nước như thế thì không thề coi là "trí tuệ siêu việt" được, nếu so với cách phát triển của Nhật, Hàn hay Singapore. 

Một cuốn sách ca ngợi một chiều, phản khoa học, phản quốc đối với người VN như thế là vi phạm luật pháp Việt Nam, không được phép lưu hành. Tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền thu hồi, tiêu hủy quyển sách và truy cứu trách nhiệm người dịch và cá nhân chịu trách nhiệm xuất bản để rút kinh nghiệm cho những cuốn sách về sau. 

PGS. TS Đoàn Lê Giang

http://xuandienhannom.blogspot.de/2016/02/pgsts-oan-le-giang-len-tieng-ve-cuon.html

***

Ngày mười bảy tháng hai !

(Ngày TC xâm lược VN, 17/2/1979)

Biên cương Bính Thân về
Nắng xuân vàng rực rỡ
Viếng mồ anh em nhớ
Ngày cưới ở hai quê

Rộn ràng tràng pháo nổ
Trẻ con đứng đầy đường
Nhìn nhà trai đi bộ
Qua Bến Đò mà thương!

Tết Kỷ Mùi anh đi
Qua Đò em bật khóc
Anh hứa Canh Thân về
Sẽ cùng vui hạnh phúc!

Nhưng nào ai ngờ được
Ngày Mười Bảy tháng Hai!
Giặc Tàu sang xâm lược
Chỉ sau có mấy ngày

Chúng giết anh trên đồi
Mẫu Sơn heo hút gió
Nhìn mộ anh nằm đó
Âm thầm nước mắt rơi!

Ba mươi bảy năm rồi
Không mấy ai dòm ngó
Bởi vua quan mình sợ
Tàu trừng phạt, anh ơi!

Xuân này em cùng mẹ
Sẽ rước mộ anh về
Nơi làng quê nhỏ bé
Cùng ông bà anh nghe!

Bởi Mẫu Sơn đã khác
Sắp thành đất Tàu rồi
Biên cương giờ buồn lắm
Ai thương mình, anh ơi!

Anh có thiêng hãy độ
Cho đất nước, xóm làng
Cháu con luôn mạnh khỏe
Để đánh Tàu xâm lăng!

Hà Nội, 16/2/2016
Đặng Huy Văn

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter