lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Syria: Pháp lo ngại

RFI Đăng ngày 11-09-2015 Sửa đổi ngày 11-09-2015 15:57

Laurent Fabius, ethniques et religieuses au moyen-orient, september 8, 2015

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius phát biểu tại một hội nghị hỗ trợ nạn nhân của khủng bố, Paris, ngày 08/09/2015 REUTERS

Ngoại trưởng Pháp bày tỏ lo ngại về các thông tin, theo đó, Nga tiến hành tăng cường các phương tiện quân sự tại Syria và theo Paris, thì không nên « đổ thêm dầu vào lửa ».

Trên đài truyền hình Pháp France 3, ngày hôm qua, 10/09/2015, khi được hỏi về việc Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Syria, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói : « Điều này làm tôi lo ngại. Đồng nhiệm Nga Serguei Lavrov đã cải chính, nhưng tôi vẫn lo ngại bởi vì tôi đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và ông Kerry nói có những thông tin về việc này ». Theo Ngoại trưởng Pháp, thì không nên gây thêm chiến tranh trong lúc Syria đang có chiến tranh và điều này không giúp tìm ra một giải pháp cho hồ sơ Syria.

Sáng nay, trả lời phỏng vấn đài truyền hình BFMTV, lãnh đạo ngoại giao Pháp còn cho biết thêm là sẽ nêu vấn đề này với đồng nhiệm Nga, nhân cuộc gặp vào thứ Bẩy, 12/09, tại Berlin, để bàn về cuộc khủng hoảng Ukraina.

Sự hiện diện quân sự của Nga tại Syria không phải là điều gì mới lạ. Chính quyền Damas vẫn là đồng minh truyền thống về quân sự của Matxcơva. Do vậy, Paris tỏ thái độ thận trọng. Ngoại trưởng Fabius nói : « Nếu đó là vũ khí khí tài, thì từ lâu nay, Nga vẫn giao vũ khí cho Syria. Nếu đó là tăng cường quân số, thì cần phải cố tìm hiểu xem mục đích của việc này là gì. Nếu để bảo vệ căn cứ Tartus (của Nga tại Syria), thì tại sao lại không, bởi vì Nga có căn cứ quân sự tại đó. Nhưng nếu giao vũ khí để chuẩn bị một cuộc tấn công thì tấn công nhắm vào ai ? ».

Ngoại trưởng Pháp, một lần nữa, nhấn mạnh tới một giải pháp chính trị, cần phải có đàm phán giữa một số nhân vật trong chính quyền Damas hiện nay và phe đối lập.

Trước phản ứng của phương Tây, Nga tuyên bố từ trước đến nay vẫn thường xuyên cung cấp vũ khí cho chế độ Damas. Đồng thời, Matxcơva bác bỏ những cáo buộc của Washington, theo đó, Nga cho triển khai quân lính và vũ khí gần Lattaquié, sào huyệt của Tổng thống Bachar al Assad.

http://vi.rfi.fr/phap/20150911-phap-lo-ngai-ve-viec-nga-tang-cuong-hien-dien-quan-su-tai-syria

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter