lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Nga tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria

Thanh Hà Đăng ngày 10-09-2015 Sửa đổi ngày 10-09-2015 14:14

Ngoại trưởng Syria Wallid Mouallem (quay lưng) gặp Tổng thống Nga Vladimir Poutine (phải) và Ngoại trưởng Sergueï Lavrov, tại Matxcơva

Ngoại trưởng Syria Wallid Mouallem (quay lưng) gặp Tổng thống Nga Vladimir Poutine (phải) và Ngoại trưởng Sergueï Lavrov, tại Matxcơva ngày 29/06/2015. REUTERS/Alexei Nikolsky/RIA Novosti/Kremlin

Syria mối căng thẳng mới trong quan hệ Nga-Mỹ ? Washington biết chắc Nga đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại miền tây bắc Syria, nhưng chưa biết rõ ý đồ của điện Kremly.

Về mặt chính thức, Nga chỉ hiện diện quân sự trên lãnh thổ Syria tại cảng Tartous ven bờ Địa Trung Hải, nơi Matxcơva đã đặt một căn cứ thường trực. Tuy nhiên Hoa Kỳ phát hiện chiến xa và kể cả lính trong vùng Lattaquié, thành trì của tổng thống Bachar Al Assad. Cũng tại Lattaquié, nhiều khu nhà tiền chế có thể đón nhận hàng trăm người được phát hiện không xa phi trường Bassel Al Assad. Tại đây có tập trung cả các trang thiết bị kiểm soát các hoạt động trên không.

Theo nhiều nguồn tin quân sự Mỹ được AFP trích dẫn, Nga dường như đang xây dựng một căn cứ không quân trong vùng, nhưng cho tới thời điểm này, Hoa Kỳ chưa có bằng chứng Nga đã đưa vũ khí tới Lattaquié.

Washington không khỏi lo ngại trước những ý đồ tiềm ẩn của điện Kremly. Phải chăng Matxcơva chỉ dừng lại ở mục tiêu cứu trợ nhân đạo, hay đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự ? Trong trường hợp thứ nhì, thì ai sẽ là những mục tiêu tấn công của quân Nga ? Vũ khí của Nga sẽ được sử dụng để tấn công Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan hay sẽ nhắm vào cả phe nổi dậy Syria đang phải vừa đương đầu với quân thánh chiến cực đoan vừa đối phó quân đội chính phủ ?

Từ nhiều tháng qua tổng thống Vladimir Putin luôn chủ trương giải quyết xung đột tại Syria bằng hai vế : một mặt kêu gọi đối lập Syria có chung một tiếng nói để đàm phán với Damas chấm dứt khủng hoảng chính trị đã kéo dài. Đồng thời liên quân quốc tế thành lập một lực lượng mở rộng, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê Út và quân đội chính phủ Syria để tiêu diệt quân thánh chiến Hồi giáo cực đoan. Lập trường của Matxcơva tới nay không được hưởng ứng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, chủ nhân điệm Kremly loại trừ khả năng quân đội Nga trực tiếp can thiệp trên lãnh thổ Syria. Trong tuần tổng thống, Vladimir Putin một lần nữa đã nhắc lại « là hãy còn quá sớm để can thiệp quân sự vào Syria ». Cũng chính trong bối cảnh đó, truyền thông quốc tế tiết lộ hình ảnh vệ tinh cho thấy trang thiết bị quân sự và lính Nga được điều tới Syria.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry từ hôm 05/09/2015 đã hai lần trực tiếp bày tỏ quan ngại của Washington qua cuộc điện đàm với đồng nhiệm Nga, Serguei Lavrov. Đôi bên đồng ý sẽ trở lại với hồ sơ này vào những ngày tới, bên lề cuộc họp Đại hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York.

Cho tới nay Matxcơva phủ nhận việc tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria, nhưng đồng thời nhắc lại Nga không che dấu việc ủng hộ chính quyền Damas « để đối mặt với khủng bố ». Về phần mình, chính quyền Syria của tổng thống Bachar Al Assad bác bỏ những « tin đồn » về sự hiện diện quân sự Nga và cho rằng đó là những tin thất thiệt tình báo Ả Rập và phương Tây bịa ra.

Một số nhà quan sát tại Washington thì cho rằng, rút kinh nghiệm từ bài học Ukraina, với chính quyền Putin, lời nói thường không đi đôi với việc làm. Mọi người còn nhớ Nga đã triển khai lực lượng tinh nhuệ xâm chiếm bán đảo Crimée hồi tháng 3/2014 trong lúc, ở điện Lremly ông Putin vẫn khẳng định là không can thiệp vào hồ sơ này. Chỉ một năm sau, tổng thống Nga mới thừa nhận là đã lên kế hoạch để chiếm lại Crimée từ tay Ukraina.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20150910-nga-tang-cuong-su-hien-dien-quan-su-tai-syria

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter