lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Nhóm hacker quốc tế Anonymous tuyên chiến với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Daech

hacker mousquetaire anonymous déclaration de guerre avec daech

Nhóm hacker quốc tế Anonymous tuyên chiến với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Daech - REUTERS /Social Media Website via Reuters

Với vụ tấn công khủng bố dã man tại Paris, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã có thêm một kẻ thù đáng gờm : Nhóm tin tặc quốc tế Anonymous - Vô danh, nổi tiếng trước đây qua những vụ tấn công vào các trang web chính phủ, tập đoàn hay tôn giáo ở khắp nơi. Ngày Chủ nhật 15/11/2015 vừa qua, nhóm hacker khét tiếng này đã loan báo việc tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo, để trả đũa loạt tấn công tối thứ Sáu 13/11 tại thủ đô Pháp.

Trong một đoạn vidéo công bố trên mạng, nhóm Anonymous tuyên bố rằng họ sẽ « khởi động một chiến dịch tấn công với quy mô chưa từng thấy » đánh vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo - Daech. 

Đến hôm qua, 17/11, tức hai ngày sau lời tuyên chiến, trên tài khoản twitter của mình, mở ra dưới tên gọi OpParis, nghĩa là chiến dịch Paris, nhóm tin tặc này loan báo thành tích đầu tiên : đóng cửa được hơn 5500 tài khoản twitter của những thành phần được nhóm này xác định là thành viên hay cảm tình viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Bên cạnh đó, nhóm tin tặc này còn công bố chi tiết của ít nhất năm người bị tình nghi là cán bộ tuyển mộ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Các hacker còn cho biết là đã nhận dạng được một cán bộ tuyển mộ cao cấp của tổ chức Nhà nước Hồi giáo đang sinh sống ở Châu Âu.

Cuộc tấn công của nhóm Anonymous như đã có tác dụng : tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã rút vào vòng bí mật một trong những trang web chính của họ, và chỉ những người chọn lọc mới có được địa chỉ và muốn truy cập, cũng phải có một phần mềm đặc biệt.

Quyết định dấn thân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo của Anonymous đã thu hút sự chú ý của mọi người nhờ danh tiếng của nhóm, nhưng theo ghi nhận của Reuters, ngoài Anonymous, trong thời gian gần đây, càng lúc càng có nhiều nhóm tin tặc hoạt động chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan này rất sành sỏi trong việc lợi dụng Internet để tuyên truyền và tuyển mộ.

Trong thời gian qua, nhiều nhóm hacker đã bí mật tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo trên mạng, phá hủy hàng chục ngàn tài khoản của tổ chức này trên internet, đồng thời đóng giả làm ứng cử viên tham gia thánh chiến để thu thập thông tin về các mạng tuyển dụng của Daech.

Giám đốc một nhóm tin tặc chống Daech nói trên đã không ngần ngại thú nhận với Reuters rằng họ « hành động giống như một cơ quan tình báo ». Nhóm này - tự đặt tên là Ghost Security Group – đã tình nguyện cung cấp thông tin về các hoạt động của tố chức thánh chiến cho các cơ quan an ninh Mỹ như FBI chẳng hạn. 

Michael Smith, một cố vấn về khủng bố tại Quốc hội Mỹ, đã khẳng định với Reuters rằng các hoạt động giúp đỡ trên đây của giới hacker rất được ngành an ninh trân trọng. Theo chuyên gia này thì chính các thông tin mà nhóm Ghost Security Group thu thập được đã cho phép ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Tunisia cuối tháng Sáu vừa qua. 

Trên nguyên tắc, theo luật lệ hiện hành tại Mỹ, hay tại nhiều nước phương Tây khác, các hoạt động tin tặc đều bị nghiêm cấm và trừng phạt. Thế nhưng những hành động tin tặc chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo thì sao ? 

Khi được chất vấn trên vấn đề này, giới chức an ninh Mỹ đã từ chối bình luận. Tuy nhiên rất nhiều người đã đánh giá cao đóng góp trên đây của các tin tặc.

Tướng David Petraeus, nguyên cựu kiến trúc sư của chiến dịch bình định tại Irak và Afghanistan, đã hoan nghênh đóng góp này trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Foreign Policy. Tướng Michael Hayden, cựu giám đốc của NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) và CIA, cũng có ý kiến tương tự khi cho rằng về mặt chính thức, chính quyền không thể ủng hộ các hành vi tin tặc, nhưng bên trong chắc hẳn là chính quyền rất hài lòng.

http://vi.rfi.fr/phap/20151118-tin-tac-anonymous-tuyen-chien-voi-daesh

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter