lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

THU TÂM và Tác Phẩm đầu tay : MỘT ĐỜI VẪN NHỚ

Sẽ trình làng vào ngày 

Sun- Sept 20-2015
2:00 pm tại trường TH Yebra Buena
1855 Lucretia Ave San Jose CA 95122.

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QÚY VỊ THAM DỰ. 

thu trâm, một đời vẫn nhớ

Tôi quen Thu Tâm qua giọng ngâm thơ buồn trong chương trình Tiếng Thơ của Văn Thơ Lạc Việt, giọng ngâm ẩn chứa một nổi nhớ mông lung bàng bạc xa xăm như bóng mây xám chậm trôi trên bầu trời chiều không nắng, uẩn ức một trận mưa rào…!

Tiếng thơ trong chương trình Văn Thơ Lạc Việt vang vọng giọng ngâm của Thu Tâm từ Radio trong mỗi gia đình cư ngụ tại San Jose, mang niềm nhớ bạn bè, gia đình và quê hương xa xôi bên kia bờ Thái Bình Dương vào mỗi sáng sớm thứ bẩy hàng tuần…!

Sau hai năm Tiếng Thơ Văn Thơ Lạc Việt bị thiếu tài chánh nên tạm đóng chương trình, tôi lại biết được trong tâm hồn người nghệ sĩ ngâm thơ có nỗi rung rinh của thơ, những lời thơ viết từ cõi lòng vương vấn chuyện năm xưa không nguôi, nửa đời bỏ lại đàng sau một tình yêu ngút ngàn dang dở, ôm con riêng mình với bóng tối mông lung xứ ngoại trong phòng vắng, nhìn đèn đường phố về khuya như ánh sáng hỏa châu năm nào của thời chiến tranh mong nhớ người xa nơi chiến trận tiền đồn…! 

Nỗi nhớ không dứt trong những sáng xuân hồng nắng ấm Cali, nhưng cõi lòng lạnh vắng lạ lùng, đêm hè trong phòng lạnh đơn côi, lẻ bóng, rồi chiều thu ngồi nghe lá xào xạc rơi chạy theo gió vào góc sân sau, và chết lặng theo mùa đông chớm heo may gây lạnh gợi lại mủa đông Cao Nguyên pleiku đất đỏ bụi bay…!

Một bất ngờ khác của nhà thơ Thu Tâm mang đến Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt là Tác gỉa Thu Tâm trúng giải Văn Thơ Lạc Việt năm 2013 về truyện ngắn : Mưa Buồn Tháng Sáu.

Lời văn mộc mạc không trải chuốt chân phương, nhưng đã làm quý giám khảo khó khăn phải rung động trong những nét chấm phá chân thật khi Thu Tâm viết ra từ cõi lòng, một hồi ký chân thật về đời sống và nổi xót xa khi làm vợ người lính chiến trong lao tù cộng sản sau 1975…Hình ảnh người vợ dẫn con đi từ miền Nam ra Bắc thăm chồng không quản ngại mưa nắng gian khổ nhọc nhằn trên đường mưa rơi lạnh lùng buốt gía xứ Bắc…!

Bây giờ tác phẩm thơ, văn quyện lẫn trong nhau bằng một tựa : Một Đời Vẵn Nhớ mở ra một con đường cho Thu Tâm thực sự bước vào văn, thơ bằng cả lòng đam mê chữ nghĩa xôi động với nỗi nhớ, niềm thương dường như trái phá nổ tung trong từng trang sách…!

Tác giả Thu Tâm đa tài: ngâm thơ, làm thơ, và viết văn rồi lại hát những nhạc phổ thơ của chính tác giả, tiếng hát của Thu Tâm cũng đi vào lòng người trong những note nhạc trầm ấm dựa vào hơi thơ buồn mêng mang…!

Tôi mong rằng quý độc gỉa sẽ cảm nhận thấy buồn nhiều hơn vui, lẫn lộn khi đọc tác phẩm Một Đới Vẫn Nhớ của Thu Tâm. 

và sẽ không phải chờ đợi lâu để thấy những tác phẩm thơ, văn khác của Thu Tâm tiếp tục ra mắt quý độc gỉa..

Chủ Tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt.
Chinh Nguyên

===================================

20 Tháng Chín 2015. Mùa Thu đã đến đem hơi mờ ảo, cùng không khí lành lạnh.
Thu Tâm xin kính mời quý anh chị đến với Chiều Văn Thơ Nhạc của Thu Tâm, ngồi lại với nhau để cùng ôn lại một thời xa xưa đầy kỷ niệm. 

"Một Đời Vẫn Nhớ" cùng tác giả Nhã Giang Thu Tâm xin trân trọng đón chào quý khán giả cùng anh chị em.

Mọi chi tiết ghi trong Thiệp Mời.
hay:
Sun- Sept 20-2015
2:00 pm tại trường TH Yebra Buena
1855 Lucretia Ave San Jose CA 95122

Thu Tâm

**********************************

Để bảo tồn Văn Hoá Việt tại hải ngoại, quý vị mua sách là bảo trợ 
cho sinh hoạt Văn Thơ Lạc Việt. Xin vào link dưới hoặc thư về địa chỉ :
640 Rettus Ct San Jose CA. 95111
https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr?cmd=_s-xclick&hosted_button_id=S5YH6RTJT6GEC


Thanks th
ực cám ơn.
Chinh Nguyên L19
(1-669) 251-5366 & (1-408) 279-2532 
www.vantholacviet.org

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter