Ngo Dinh Diem, Ngo Dinh Nhu, Ngo Dinh Can

Phải minh bạch TRẬN CHIẾN LAM SƠN 719 vì bị bóp méo từ mọi phía (tiếp theo)

military history Vietnam, lam son battle 719, hành quân Lam Sơn 719

DÒNG QUÂN SỬ VÀ CHỨNG NHÂN.

Sách đặt hàng “Khi Đồng Minh Nhảy Vào” của GS. Nguyễn Tiến Hưng nhằm vào decent interval sách lược Truyền Thông Xám “diễn Biến Hoà Bình” hoà điệu với 10 Thiên sử truyền hình sẽ ra mắt trên PBS vào năm sau 2017 do Ken Burns, nhà làm phim tài liệu chủ đạo. Để chỏi lại cuốn sách đặt hàng “Khi đồng minh tháo chạy” cho phù hợp sự dẫn giải của 13 Thiên sử truyền hình về cuộc chiến VN để có đáp số tại sao Mỹ cúp quân viện cho VNCH dù hiệp định Paris 1973 vẩn cho phép “MỘT ĐỔI MỘT”. Trong những năm vừa qua, những tác giả Mỹ là Ellen J. Hammer, A Death In November; Mark Moyar, Triumph Forsaken… đều viết về chiến tranh VN, nhưng còn thiếu tính trung thực để thuyết phục như các nhân chứng cuộc chiến. Trên 1.200 tác giả bài viết đã trở thành sách lá cải khi học viện Albert Einstein cùng bà Hillary Clinton tỏ bày bằng bút tích:

(1) Military Analysis: Vinh Truong.
militaryanalysis.blogspot.com/2012/04/vinh-truong.html
When Truong speaks we all need to listen...

Albert-Einstein-Institute

(2) HILLARY HITTING CHIPOTLE AFTER SMOKING WEED IN ...

www.theburningplatform.com/…/hillary-hitting-chipotle-after…

Mr. Truong provides such vivid detail at such a granular level that it leaves no room for ambiguity. This is the type of book that should be part of every high school’s literature curriculum

Hillary Clinton

(3) - Military Analysis: Dayan & Creveld.

militaryanalysis.blogspot.com/2012/04/dayan-creveld.html

Those "reasons" as enunciated by Dayan [thanks to van Creveld] and Truong valid as stated but immaterial as to the REAL REASON?

Albert-Einstein-Institute
 
(4) - Military Analysis: April 2012

militaryanalysis.blogspot.com/2012_04_01_archive.html

Here with the REAL REASON for American and South Vietnamese defeat during the Second-Indo-China War.

The REAL REASON the communist forces emerging triumphant in the classical manner of warfare [1975] due to:

* Divisions of tanks. [armor heavy formations]
* Divisions of artillery. [massed units of artillery]
* Massed divisions of tanks and massed divisions of artillery operating in concert.

Albert-Einstein-Institute

Như Quật-Mồ cuộc HÀNH QUÂN LAM SƠN-719 thì đọc giả phát hiện vô vàn thiếu sót với chủ tâm bóp méo sự thật quân sử.
Mục đích của bài nầy là đưa ra những chứng liệu, hình ảnh của trận chiến đã xảy ra đúng 45 năm về trước để cho những ai muốn nghiên cứu hầu trả lại tính trung thực cho “Quân-Sữ” và “Lịch sử”

Các hình ảnh chứng liệu về cuộc hành quân nầy trong Youtube như dựng lên trước mắt tôi cuốn phim thế trận đồ đang xảy ra ngày hôm qua dù đã trôi qua khá lâu, gợi tôi có cảm giác nên quật-mồ (open vault) đào xới lại cuộc chiến đau thương tàn khốc nhứt mà bên nào cũng cho là mình chiến thắng, nhưng trận đó thật sự là một chiến bại thảm khốc nhục nhả nhứt trong lịch sử dân tộc. Tôi võ-đoán không ai hiểu nổi mục tiêu chính trị của nó … mà chỉ đơn thuần hiểu nghĩa đen là quân lực VNCH vào đây để “phá hủy kho hậu cần 604” của Hà Nội, “không phải như vậy đâu các bạn ạ !”

Là phi công Gián điệp Biệt kích tôi đã bay qua đây nhiều lần (1964) đêm cũng như ngày và đã bị Super Sabre USAF, F-100 lên nghênh-cản intercept bằng hiệu lệnh quốc tế về không lưu… bảo phải trở về đáp ngay tức khắc, vì không có phi-vụ lệnh (tuy nhiên vài phút sau lại có lệnh tiếp tục phi vụ bốc-cứu toán STRATA Emergency. Vùng nầy là không gian bị cấm được gọi là “SAM Enveloped-Zone” cho tất cả Hải Không quân Mỹ/Việt, còn ở dưới đất quân của hai chính phủ Việt/Mỹ không được mở cuộc hành quân tìm và diệt địch … tại sao?

Trước khi chết, Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Liên Bang Felix Frankfurter (1882–1965) Cơ quan pháp lý dám nói thẳng:

“Những người thật sự cai trị ở Washington là vô hình, và thực thi quyền hành từ sau hậu trường.”

Câu nói nầy lồng vào sự trùng hợp với nội dung của 2 tác phẫm “The New Legion” (phải ấn loát tại đệ tam quốc gia) mà tôi đặt cho cái tên là Siêu chính phủ (Secret Society), nhưng thực chất là thủ lảnh của Skull and Bones 322 ám chỉ là Bonesmen bởi Nhóm War Industries Board thao túng. Họ đã khủng bố chính quyền Mỹ từ TT Eisenhower đến TT Gerald Ford cho mục tiêu quyền lợi America First của họ

Mục tiêu phá hủy đường mòn HCM đã có từ hồi TT Kennedy và TT Johnson, nhưng trớ-trêu thay, không chính quyền Mỹ nào được phép đụng đến Xa lộ Harriman (đường Mòn Hồ) tướng Westmoreland muốn đem lại sự kiêu hùng cho quân đội Mỹ sau Đệ II thế chiến, ra Quốc Hội đòi mở cuộc hành quân Lam-Sơn 689 (xảy ra năm 68 trên đường 9), chốt chận trên yết hầu đường mòn HCM, liền bị triệu hồi và lặng lẽ về hưu sau đó.

Xa lộ bất khả xâm phạm nầy chỉ duy nhứt dành cho Hà Nội thôn tính miền nam theo đáp-số định kiến-1 (axiom-1) đã có từ 21/9/1960 NSC (axiom-1: There was never a legitimate non-communist government in Saigon) có sự hổ trợ thiết bị ống dẫn dầu song song nó do Liên Xô chịu trách nhiệm. Nhưng thật ra phải chờ đợi “nhị-trùng” (double cross) đại-tá BV, Bùi Tín có trách nhiệm xác-định báo cáo cho tình báo Mỹ qua “tam-trùng” (triple-cross) Phạm Xuân Ẩn UPI, là mọi tiếp liệu đã được di chuyển dấu kín đầy ngập dọc theo hành lang xa lộ Harriman bằng xe ở Bải-Đậu-1, (còn Bải-Đậu-2 thì bị Arc-Light B-52 thả Bom tiêu hủy hoàn toàn dùm LX chỉ vì bải đậu nầy dành cho xe bất khiển dụng, toàn cả trăm xe Truck bị hư không sửa chửa được phần nhiều là bể thùng radiator và bôm nước, dầu) rồi Pentagon mới quyết định khai diễn cuộc hành quân Lam Sơn 719 ngày 18/1/1971 NSC, (Hình trang-1, Volume II “The New Legion” Nixon bị vây quanh bởi thành viên Bonesmen/WIB)

[(Phạm Xuân Ẩn đã bị William Colby cùng tướng Loan toan chụp mấy lần nhưng không được, vì bị Russell Flynn Miller xòe ra ấn-lệnh của Thái Thượng Hoàng George H W Bush nói không được đụng đến. Nguyên tắc của CIA là vắt chanh bỏ vỏ, đôi khi phải lấy vỏ làm mức Trần-Bì để trị Ho, vì Ho thì có tiếng động ồn ào, như cái chết của William Colby tại dòng sông Potamac, 9 ngày sau mới tìm ra xác không có phao mà các phương tiện tìm kiếm, người, Chó, Sensor đều bó tay. John Paul Vann lạm dụng B-52 dành riêng cho các Vùng chiến thuật để tóm thâu chỉ triệt tiêu 3 sư đoàn BV và 3 thiết đoàn chiến xa của trung đoàn 203, chưa kể pháo phòng không và diện địa mà không chiếm được một thành phố nhỏ như Kontum đang bị cô lập, thật là vô-lý chỉ có Điạ phương quân và Nghĩa quân mà chống giữ được.

Tham mưu trưởng ‘Washington Special Acting Group’ là Donald Rumsfeld muốn rằng trên đất nước VN phải có 3 lá cờ dựng lên cho có ý nghĩa Paris Peace-Talks: Cờ MTGPMN phải phất phới trên thủ đô giữa Xa lộ Harriman là Kontum nên sorry Vann! Còn tướng Đổ Cao Trí dám cả gan tiêu hủy một kho vũ khí khổng lồ ở COSVN dành để thực thi axiom-1, cưởng chiếm miền nam, buộc phải hy sinh hầu vui lòng partner LX trong điều-lệ trò chơi chiến tranh ROE (Rule Of Engagement), cuộc chơi chiến tranh CIP/NLF; Còn Nguyễn Cao Kỷ sau khi xài để dẹp Phật Giáo Ấn Quang, Cam vắt nước xong thì lại dùng Trực Thăng Võ Trang để làm thịt, nhưng nghiệp chướng của Kỳ còn phải trả nợ dương trần thêm một thời gian nữa, nên sau nầy Mỹ sử dụng Kỳ như một “liaison officer” với Mafia VN để chỉ dẫn về diễn biến từng bước chuyển tiếp thể chế)]

Hay nói toạt móng Heo, đây là cuộc hành quân xả rác các vũ khí chiến cụ lổi thời tại vùng rừng núi thâm u nầy để renewed lại “Aid to Russia 1941-1946 Plan, trong đó phải kể 700 triệu tấn vũ khí tối tân ngay sau hiệp-định Paris cho 3 mục tiêu: chiếm miền nam, Cambodia và SAM-2 có xe kéo để phòng thủ Hà Nội 1979 và reactivated cho tàu ngầm và phi cơ chiến đấu tối tân sau nầy cho VN trước khi Hoa Kỳ cắt bỏ lịnh bán vũ khí sát thương hoàn toàn vào đúng 2016”, đồng thời là điểm mốc thời gian (1970 decent interval) Hoa Kỳ cuốn chiếu ra khỏi ba nước Đông Dương sơ khởi là Cambodia và Lào qua tu chánh án “Cooper-Church 1970” gọi là “Di tản chiến lược” về Hawai, nâng đở Trung Quốc vào ngôi vị hạng-2 thế Liên Xô, tạm thời 50 năm (1970-2020) sau đó sẽ đến phiên Ấn-Độ theo đúng sách lược Eurasian Great Game “Hoa Kỳ không bao giờ có người bạn lâu đời và cũng không bao giờ có kẻ thù truyền kiếp, quyền lợi, chỉ quyền lợi xác định thế liên minh” như hiện nay hai nước cựu thù Mỹ/Việt đang keo sơn với nhau như câu châm ngôn nêu trên cũng vì “America-First”?

Năm 2008, khi viết bài “Trận Hạ Lào và Trực thăng vùng hỏa-tuyến” trên Cánh Thép, tôi rất điềm-tĩnh không phiền muộn vì biết chắc rằng có một số ít anh em kém hiểu biết, kinh nghiệm tác-chiến, cũng như nhận thức thế trận đồ, nhưng tôi rất thông cảm vì họ không hiểu hay chưa “hiểu-thấy” tài liệu biện chứng trưng bày. Tôi đoán chắc thời buổi siêu kỹ thuật vi-tính sẽ có những chứng liệu giải mật, hình ảnh hiện lên trên internet, youtube, sách vở …cũng nhờ anh HNC và một số anh em tung hình ảnh, tài liệu lên Cánh Thép để dẫn chứng những lời tôi viết là đúng theo hình ảnh tài liệu có thật. Và ngày hôm nay nó thành chuyện cổ-tích mà ai ai cũng biết vì hàng hà sa số các chứng liệu mật đã phô bày trước mắt cho những ai muốn nghiên cứu trên youtube, và mọi việc thật hư đều mằm dưới phiếm do ngón tay mình cứ gỏ xuống là thấy ngay.

Năm ấy, tôi biện minh cho sự vô cùng hiệu quả của Minigun thì chẳng ai chịu tin, sau nầy qua âm thanh gầm thét và sự cuồn sát hửu hiệu biện chứng trên tài-liệu phim ảnh đã đem lại tính thuyết phục cho tác-giả.

Bài nầy có nhiều diễn đàn trích ra từng khúc cho riêng binh chủng của mình: Như BÐQ, “Tiểu đoàn 39/BÐQ/Liên Ðoàn 51 Tác Chiến” - Nha Kỹ Thuật, “Mệnh số oan nghiệt của 2 PHÐ/219” - Nhảy Dù, “Liên Ðoàn 51 Tác Chiến và HQ/Lam Sơn 719” - Thiết Giáp, “Chi Ðoàn Thiết Giáp tăng viện Ðồi-31” … ngoài ra còn có Thép Súng, BKCHN, Biệt Kích Lôi Hổ … dĩ nhiên là có Không Quân trích ra nhiều đoạn nói đến một đơn vị căn-bản Phi-đoàn độc nhứt vô nhị của KQVN, đã tham dự hầu hết các mặt trận từ Cambodia, Lào bởi những phi hành đoàn xuất sắc, kinh nghiệm chiến đấu, đó là Phi-đoàn 213. Phi đoàn nầy đã được Trung tướng Dư Quốc Đống độc quyền sử dụng cho cuộc HQ/LS/719 bởi sự gật đầu của Tổng tư lệnh QLVNCH

Mỗi diễn đàn trích đăng mổi khúc theo sự chọn lựa tùy nghi của binh-chũng mình. Vì thế, tôi cảm nhận nên tiếp tục bài nầy để ráp nối những khúc xương li ti thành bộ xương con Diasaur như đã có trên diễn đàn Hội Quán Phi Dũng, tránh đi những ý kiến phê-bình lung tung, nhưng không đủ nhận-kiến-thức về tác chiến cũng như chính trị làm trở ngại sự liên tục đăng bài…

Dĩ nhiên phải có những dữ-kiện-thực (data facts) đối chứng qua các tài liệu hình ảnh trưng bày trên Internet, youtube hay sách vở cùng phối kiểm với liên hệ thực tế được giảo-nghiệm chuẩn xác: (phần nhiều các tác giả đều không dự trận mà viết lung tung, như phóng viên báo chí, cố vấn Mỹ …)

Thí dụ, tôi đưa ra những sự kiện tò mò của đọc-giả muốn hiểu về 2 trái Bom thả ở Long Khánh BLU-82s: Trái Bom nầy được thí nghiệm thả lần đầu tiên trên vùng núi cao nguyên VN “BẰNG TRỰC THĂNG” thì chả ai chịu tin, vì nặng tới 15.000 cân Anh lận??? Bạn hảy tìm trong diễn đàn HQPD nầy, mục “THỜI-SỰ” trang 1, hàng thứ 14, tựa đề “BLU-82 xóa sổ Sư-đoàn 2 Sao Vàng” thì rõ cả hình ảnh lúc móc cũng như lúc thả trên trực thăng và trên vận tải cơ MC-130

Bài viết nầy không những nói lên trận đánh trên tầm nhìn của hai bên giao chiến phải được lồng vào quân sử dân tộc, mà riêng phía người anh em bên kia cũng nên phối kiểm lại tại sao khi đụng trận với “Cá Thòi-Lòi Mập” thì lính của tướng Giáp được lịnh phải chạy vào các công sự hầm hố đào sẳn để trốn chung quanh các Căn Cứ Hoả Lực VNCH?

Tôi đưa ra thế trận đồ phục kích bắc Aluối ngày 23/2/1971 do trung đoàn 64/320 (trung đoàn thiện chiến nhứt của sư đoàn Thép) Ðây là cuộc tao ngộ chiến của 3 chiếc gunship/213 Song Chùy cover cho TĐ/8/Dù, tình cờ phát hiện các đường song song màu vàng nghệ hiện rõ trên đám rừng chồi xanh lá, chận ngang đường tiến sát 92 của Dù lên phía hướng bắc Ðồi-31

“Tôi chận đứng Dù và Chi đoàn thiết giáp ngừng lại ngay … khúc quẹo vòng qua trái có phục kích”

Cái thất-thế thứ nhứt khi chúng tôi buộc phải giao chiến với chiến xa T-54 mà không có rockets chống Tăng chỉ có 42 hoả-tiển chạm nổ 17 pds, nhưng chính 36.000 viên 7, 62 trên 6 Minigun đã đem lại quyết định cuộc chiến thắng rất ngắn ngủi? Tuy rằng T-54 không bị tan xác nhưng cũng bị bất khiển dụng vì đứt xích. Tôi nên nói rõ về cuộc chiến ngắn ngủi xảy ra chỉ có bốn phút: Khi phát hiện địa điểm phục kích ở chổ eo-quẹo trái chật hẹp trên trục đường 92B tiến lên Ðồi-31. Chúng tôi bay tấn kích đội hình than trái (left echelon) cách nhau 5 giây, 6 khẩu minigun quạt chéo qua lại yễm trợ liên hoàn 50 thước trên tàn cây, mưa rào nặng hột xuống càn quét 75 thước trước mũi (neutralization) cuồn sát những mầm móng có nguy cơ chống trả phải bị tiêu diệt trước khi sát thủ của chúng bay thoáng qua. Và chiến thuật bay rà sát mặt rừng đã khoá chặc tầm nhìn của các ổ phòng không diện địa. Cuộc chiến ngắn ngũi nầy chỉ đem lại sự thiệt hại nhẹ cho chiến xa phục kích T-54, vài chiếc bị đứt xích, nhưng sự thiệt hại bất ngờ về quân số của trung đoàn tùng thiết thì thật kinh khủng (các bạn có thể xem được youtube do HNC post trong Cánh Thép, mục đời lính HQ, LS/719) quân BV đã chết quá nhiều trên các miệng các hầm quá nhỏ xung quanh căn cứ hoả lực của ta vì nghẽn chạy xuống hầm không kịp,

Tôi phải xót xa chửi thầm: “ĐM sao chúng không chịu xây các hầm với cửa ra vào thật rộng!” và trong đoạn phim Cơn Uất Hạ Lào có flash snap vào khoản 2 giây gunship/213 Song Chùy đang oanh kích vào mục tiêu” Ðó cũng là lý do tại sao bắt đầu từ ngày nầy (23/2/1971) khi gunship xuất trận như chiến thuật “cạ càng lướt trên ngọn cây” thì mọi nơi địch quân phải chui rút xuống các hầm hố công sự để được sinh tồn theo phản xạ tự nhiên)

Thêm vào, lời tâm-sự của người viết về trận chiến Lam Sơn 719: Nhằm mục đích vinh danh các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và cũng để tìm hiểu những sự thực trong cuộc chiến tranh vừa qua tại Việt Nam. Thật là tàn nhẫn khi chúng ta quên lảng những đồng đội của mình đã hy sinh cho chính nghĩa tự do nơi vùng rừng núi thâm u Hạ Lào. Làm sao tạo thành một tượng đài tưởng niệm tinh thần để họ sẽ không bị lãng quên và một trang sử hào hùng của QLVNCH tồn tại mãi với thời gian?
CÒN TIẾP)
Posted by CSVD VN at 2:24 AM
https://chiensivodanhvn.blogspot.md/2016/10/phai-minh-bach-tran-chien-lam-son-719.html


Flag Counter

© dkntemplates 2012 Dilasag | designed by www.dkntemplates.com