Welcome to Nosouthchinasea - Chào mừng quý độc giả, thân hữu, đến với Nosouthchinasea

 

 

April Newsletter from Southeast Asia Sea - Lá thư biển Đông số 4 tháng 4 2016

Lá thư biển Đông số 4 tháng 4 2016 _Nạn lớn: Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng

http://www.nosouthchinasea.org/vsasa/apr-newsletter-cuu-long-can-dong-bien-dong-day-song.html

11 năm trước, nhà văn Ngô Thế Vinh đã khẩn thiết báo động Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng. Lời báo động này đã ứng nghiệm từ những năm 2014, 2015 và 2016.

cửu long cạn dòng biển đông dậy sóng

Quốc hận lần thứ 40, Hoa Kỳ qua đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius không muốn chụp hình chung với lá quốc kỳ Việt-Nam, nền vàng ba sọc đỏ, một thông điệp muốn xóa quốc hận của người Việt tỵ nạn cộng sản, xa hơn nữa muốn xóa biểu tượng Việt-Nam Cộng-Hòa.

Ông Ngô Thanh Hải, thượng nghị sĩ Gia Nã Đại hô hào ngày hành trình tự do, cũng với mục đích như trên.

Ông Nguyễn Đình Thắng giám đốc BPSOS tổ chức ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong tháng 6-2015 cũng với khuôn khổ như các ông Ted Osius, Ngô Thanh Hải.

Các hoạt động trên nhằm xóa ngày quốc hận của dân tộc Việt-Nam, ít nhiều gây xáo trộn trong cộng đồng, tuy nhiên, họ không thành công như ý, vì gặp phải phản ứng cương quyết không chấp nhận của cộng đồng người Việt khắp nơi.

Năm 2016, quốc hận lần thứ 41, ứng nghiệm chính xác sự tiên đoán của nhà văn Ngô Thế Vinh. Đồng bằng sông Cửu Long đang gặp cơn hạn hán, nước biển xâm nhập kinh hoàng của thế kỷ do hơn 10 con đập của Trung cộng xây dựng ở nguồn trên sông Cửu Long khi băng qua lãnh thổ của họ; ngoài ra trên dưới 10 con đập khác đã và đang được các nước láng giềng Việt Nam (Miên, Lào và Thái) xây dựng để chận, lấy nguồn nước ở các nhánh sông phụ Cửu Long trước khi chảy vào Việt Nam.

Ở ngoài biển Trung cộng xây dựng căn cứ quân sự, dựng ngọn hải đăng, điều động 16 chiến đấu cơ J-11 ra đảo Phú Lâm Hoàng Sa để kiểm soát bầu trời và trục lộ hàng hải trên biển Thái Bình Dương. Hành động gia tăng hoạt động quân sự này khiến căng thẳng càng dâng cao giữa các nước trong vùng.

Đài Loan, một đảo quốc cách xa đảo Ba Bình (thuộc quần đảo Trường Sa), cũng nhảy vào nhận chủ quyền, trong khi giữa Đài Loan và đảo Ba Bình cách nhau 1600 cây số. Có khuynh hướng cho rằng Đài Loan chuẩn bị cơ sở quân sự này, phòng khi có chiến tranh xảy ra sẽ là nơi tiếp ứng, hậu cần cho Hoa Kỳ chống nước Tàu lục địa???

Tình hình trước mắt vô cùng nguy cấp như hải quân Trung Tá Vũ Hữu San đã báo động cách đây 5 năm trong dịp phổ biến Lời Tâm Huyết ngày 27-01-2009.

Tưởng-niệm 41 năm quốc hận, 30-04-2016 giữa lúc Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng, Hoa Kỳ chẳng những chưa có biện pháp thích nghi với sự bành trướng, hung hăng của Trung cộng trên biển Đông cũng như đất liền, như việc chận nước sông Cửu Long chảy vào Việt Nam, thì họ lại vô tình hay cố ý làm xáo trộn, gây thêm sự phân tán tư tưởng, nỗ lực của người Việt Nam trong sự quan tâm đến biển Đông, đồng bằng Cửu Long hạn hán, cũng như tình hình nhân quyền tồi tệ ở Việt Nam.

Thư viện Lyndon Johnson và đại học Texas, Austin phối hợp tổ chức hội thảo chiến tranh Việt Nam «The Vietnam War Summit» từ ngày 26, 28-04-2016 tại đại học Texas, Austin. Nội dung trình bày sơ khởi trên trang vietnamwarsummit.org mang đầy tính chất phản chiến, trong đó có sự tham dự của Henry Kissinger, John Kerry cũng như Phạm Quang Vinh đại sứ Việt cộng tại Mỹ. Thành phần thuyết trình không hề có những nhân chứng lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa về quân sự và hành chánh.

Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ cũng như những nơi khác đã lên tiếng phản bác cuộc hội thảo một chiều nêu trên.

Đài truyền hình VOV của Việt cộng sẽ chính thức hoạt động tại Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới.

Vào tuần trước, Vietpressusa.com thông báo Hoa Kỳ đã điều động pháo đài bay B52 sang Trung đông để dội bom ISIS. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao điều động B52 sang Trung đông mà không sang biển Đông để đập nát các cơ sở quân sự của Trung cộng ở Hoàng sa, Trường Sa?

Ráp những sự kiện vừa nêu trong dịp quốc hận lần thứ 40, 41, những hoạt động nêu trên của Hoa Kỳ đã tạo ấn tượng là họ đang tung rất nhiều hỏa mù khiến cộng đồng người Việt tự do trong cũng như ngoài nước khó lòng tập trung tranh đấu cho nhân quyền và biển đông dậy sóng, Cửu long cạn dòng.

Cửu long cạn dòng, biển Đông dậy sóng là tai nạn lớn của dân tộc, nhưng từ đó mở ra những thế trận mới, tình huống mới, phức tạp hơn, khó khăn hơn, gian nan hơn, đang chờ đợi cộng đồng dân tộc Việt Nam cùng chung tay giải quyết.

Chỉ với sự đồng lòng hợp nhất, đặt quyền lợi tổ quốc Việt Nam trên hết, vượt qua những dị biệt chính kiến, xuất thân, mới có thể phá giải được đại nạn Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng.

Và muốn hóa giải hoàn toàn đại nạn nêu trên, một giải pháp duy nhất là toàn dân, toàn quân (quân đội cộng sản Việt Nam) cùng đứng lên chấm dứt sự cai trị độc quyền của đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, mới có cơ hội đuổi giặc Tàu ra khỏi Việt-Nam và lấy lại Hoàng Sa Trường Sa.

Những chủ trương hòa hợp hòa giải với chế độ cộng sản Việt-Tàu không bao giờ có chỗ đứng trong lòng dân tộc Việt-Nam.

Hãy đứng lên cứu nước bằng chính đôi chân của mình, đừng trông đợi, hy vọng gì nơi Hoa Kỳ cả!

Ngày đó nhất định sẽ đến !

Tưởng-niệm 41 năm quốc hận, 30-04-1975_30-04-2016

Trần Đại Việt (http://www.nosouthchinasea.org)

 

 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong